Những lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng ngủ

Đánh giá post
Đánh giá post

Hôm nay, tranh decor.com xin chỉ ra một số lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng ngủ

Ngày nay việc dùng tranh trang trí cho nhà cửa đang rất được ưa chuộng bởi nó không chỉ mang lại thẩm mĩ cho căn phòng mà giá thành của chúng cũng rất hợp lý. Ngoài ra thì tranh thường rất ít khi trở nên lỗi thời và có thể thay đổi dễ dàng theo sở thích.

Tranh treo tường phòng ngủ
Tranh treo tường phòng ngủ

Tranh treo tường  phòng ngủ

Những bức tranh được treo trong nhà sẽ phần nào nói lên gout thẩm mĩ của chủ nhân căn nhà. Đa số chúng ta thường chọn tranh tùy theo sở thích của bản thân. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng vẫn phải tuân thủ theo một số quy tắc nhất định.

Trong phòng ngủ của trẻ em thì người lớn nên tránh treo những bức tranh có hình ảnh là những nhân vật xấu xí hoặc dữ tợn. Chúng sẽ làm cho tâm lý non nớt của các em bị tổn thương, giấc ngủ buổi đêm cũng sẽ không được trọn vẹn. Theo như phong thủy thì không được treo những bức tranh về sông nước, đại dương hay những bức có chủ đề về tôn giáo như cây thánh giá trong phòng của bé. Chỉ nên treo những bức tranh có hình ảnh tươi sáng, hạnh phúc hoặc những bức tranh có nội dung về học tập như quả địa cầu. Hình ảnh con ngựa là một ví dụ cho một bức tranh tốt bởi chúng mang lại ý nghĩa rất tích cực đặc biệt đối với những bé trai bởi chúng mang hàm ý hạnh phúc và dũng cảm.

Trong phòng ngủ của người lớn thì việc treo những bức ảnh về tôn giáo như thiên đường, các vị thần cũng nên đặc biệt tránh bởi đây không phải là nơi thích hợp. Trang theo chủ đề về hoa lá cây cối sẽ khiến cho các cặp đôi hay vợ chồng hay tranh cãi hơn nhưng chúng lại có tác dụng tốt trong trường hợp nhà đang có người bị ốm. Hãy treo những bức ảnh có hình cặp đôi, cặp ngỗng nhằm tạo sự gắn bó, đoàn kết hoặc ảnh cưới của bạn và người ấy. Nếu bạn đang ở một mình thì bạn nên treo những bức tranh về người mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ như treo tranh có người đàn ông nếu bạn đang là phụ nữ độc thân.

Đầu giường của bạn nên đặc biệt tránh treo tranh trừu tượng hoặc tranh sơn thủy. Tranh theo thể loại này sẽ mang lại những áp lực rất lớn về tinh thần và có tác động ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn. Tranh theo chủ đề về chim muông hay thú dữ cũng không có tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra thì tranh chân dung của người thân cũng nên hạn chế đặt ở đầu giường bởi nó có thể làm tăng áp lực cho chủ nhân ngôi nhà. Cuối cùng, các bạn chỉ nên treo duy nhất một bức tranh ở đầu giường vì nhiều tranh sẽ có tác động không tốt đến tâm tư của bất kì ai sống trong căn phòng đó.

bi-quyet-chon-tranh-trang-tri-phong-ngu-02
Tranh treo tường phòng ngủ

Việc chọn lựa tranh treo tường phòng ngủ phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cũng như phong cách của toàn bộ căn nhà. Chúng cần được lựa chọn kỹ lượng để sao cho tranh có thể kết hợp hài hòa với màu sơn và cách bài trí nội thất trong phòng. Tuy nhiên, nó cũng nên đáp ứng được tính thẩm mĩ và tính phong thủy của nhà đồng thời mang lại sự thư giãn và thoải mái cho người sử dụng.

Tranh trang trí – Tranh Decor

093 532 1888