Mang lại thành công trong sự nghiêp là ý nghĩa của tranh chim ưng và tuấn mã

Đánh giá post
Đánh giá post

         1. TRANH TUẤN MÃ

    Ý nghĩa và hiệu ứng

Ngựa là loài vật quý giá với đức tính trinh tiết và trung thành, đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chỉ. Ngựa xuất hiện trong tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt. Tuấn mã có nghĩa là ngựa đẹp và chạy giỏi. Hình ảnh tuấn mã phi băng băng mang ý nghĩa sinh vượng. Treo bức tranh trang trí  tuấn mã thì chính là mong muốn có được ý nghĩa cát tường như “mã đáo thành công” (mau chóng thành công), “tiệp túc tiên đăng” (nhanh chân thì trèo lên trước).
Bức tranh có hình ảnh một người và một con ngựa trên lưng thồ đầy hàng hoá thì chính là bức tranh chúc cho sự nghiệp và cuộc sống luôn luôn ổn định, song hành với nhau.

tranh phong thuy tuan ma
Bức tranh vẽ một chú khỉ cưỡi trên lưng ngựa lại mang một lời cầu chúc tốt đẹp. Vì “hầu” (khỉ) đồng âm với “hầu” (chức tước hầu), “mã thượng” (trên lưng ngựa) đồng âm với “mã thượng” (ngay tức khắc). Do đó bức tranh này có nghĩa rộng ra là chúc cho mau chóng thăng quan tiến chức.

      Hợp và kỵ

-Treo tranh tuấn mã thì nên để đầu ngựa hướng ra ngoài, tức là hướng ra ngoài cửa sổ hoặc cửa đi, như vậy thì ngựa mới có thể ra khỏi nhà.
-Nếu muốn đạt được nguyện vọng thăng quan tiến chức, chuyển nhà, thay đổi công việc thì nên treo tranh Tuấn mã ở vị trí dịch mã.
-Người cầm tinh con dê, hổ và chó hợp với ngựa, do đó thích hợp nhất là treo tranh phong thủy có trang trí  tuấn mã. Người cầm tinh con chuột, trâu và ngựa không hợp với ngựa do đó không nên treo tranh tuấn mã.
-Không nên treo tranh tuấn mã ở hướng chính Bắc, bởi vì hướng chính Bắc là vị trí tương xung của ngựa. Tranh tuấn mã thích hợp treo ở vị trí tương hợp là hướng Tây nam, Đông Bắc và Tây bắc, hoặc treo ở vị trí Ngọ, tức là chính Nam.

          2. TRANH CHIM ƯNG

    Ý nghĩa và hiệu ứng

Chim ưng cao thượng và tôn quý. Hình ảnh chim ưng tượng trưng cho sự vươn lên cao và còn là biểu tượng cho sự tinh anh và thông tỏ (mắt chim ưng).
Trong dân gian có bức tranh tên là “Long Mã Phi Ưng”, đây là một con thú rất quý trong truyền thuyết với chiếc đầu rồng, mình ngựa và đôi cánh chim ưng. Người ta tin rằng con thú này sẽ mang đến cho họ sự may mắn, thành công trong sự nghiệp và luôn được quý nhân phù trợ. Nếu treo bức Tranh trang tri hình Long Mã Phi Ưng trở trên lưng một con tỳ hươu Thiên lộc vào vị trí sự nghiệp thì không chỉ có thể sáng suốt trong việc lựa chọn sự nghiệp và mau chóng thành công, mà còn mang đến cho gia đình tiền của dồi dào.
Ngoài ra tranh có hình ảnh chim ưng quắp thỏ thì có nghĩa là nam nữ hoà hợp, bởi lẽ chim ưng tượng trưng cho sự mạnh mẽ của nam giới, còn thỏ tượng trưng cho sự mềm mại của nữ giới.

tranh phong thuy chim ung

     Hợp và kỵ

-Tranh chim ưng tốt nhất nên treo ở phía bên phải phòng khách (vị trí Bạch Hổ, tức là đứng ở cửa, mặt hướng ra ngoài, bên phải của người chính là bên phải của phòng khách), đầu chim ưng hướng ra ngoài là cát.
-Tranh chim ưng không nên treo trong phòng ngủ.
-Tranh chim ưng không nên treo trong phòng đọc sách.
-Chim ưng có đặc điểm của họ nhà gà, người tuổi rồng, rắn, trâu hợp với gà, do đó thích hợp nhất treo tranh chim ưng. Người tuổi mèo, chó và gà không hợp với gà, do đó không nên treo loại tranh này.
-Chim ưng có đặc điểm của họ nhà gà, do đó không nên treo tranh trang trí chim ưng ở hướng chính Đông, bởi vì đây là hướng tương xung với gà. Nên treo ở vị trí tương hợp với gà là hướng Đông nam, Đông bắc, hoặc treo ở vị trí Dậu là hướng chính Tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888