Làm đẹp ngôi nhà của bạn với phong cách Midcentury Modern

Đánh giá post
Đánh giá post

Không gian nội thất hiện đại ngày càng được phát triển theo xu hướng thiết kế đơn giản và thân thiện nhưng không mất đi sự mạnh mẽ và cá tính.

Một trong những phong cách thiết kế trang trí không gian nội thất được ưa thích nhất hiện nay đó là phong cách Midcentury Modern.

Midcentury Modern là phong cách thiết kế thể hiện sự sáng sủa, tươi mát và thân thiện. Nó phản ánh cảm giác lạc quan của thời hậu chiến với một không gian như hướng ra, mở ra bên ngoài rông rãi và thoáng đãng hơn. Các kiến trúc sư thiết kế theo phong cách này thường có kiến thức hội hoạ về mảng lập thể khá vững chắc và con mắt hoà trộn màu tinh tế.

lam-dep-ngoi-nha-voi-phong-cach-midcentury-modern-1

Để nhận biết phong cách Midcentury Modern không quá khó bởi sự đơn giản trong thiết kế với các đường nét chạy thẳng mạnh mẽ, dễ xây dựng với các bức tường thường sử dụng gam màu trắng, đôi khi điểm thêm vào các chi tiết thiết kế bằng gỗ đơn giản và ấm áp.

Không gian nội thất theo phong cách này tường ít sử dụng các đường cong trang trí với các vách ngăn để chia các khoảng sinh hoạt không gian một cách nhẹ nhàng, tương đối mang lại cảm giác các khoảng không gian như có sự liên kết, không bị tách rời.

Các vật dụng trong việc phân bố không gian sử dụng khá tự do, không bị bó buộc vào các hoạ tiết đối xứng. Đồng thời, những thiết kế được đơn giản hoá loại bỏ sự cầu kỳ với các chi tiết rờm rà.

Để phù hợp trong phong cách nội thất Midcentury Modern, các bức tranh décor được sử dụng cũng đươc thể hiện với các hoạ tiết đơn giản hoá, mang phong cách lập thể hay có tính trừu tượng cao.

lam-dep-ngoi-nha-voi-phong-cach-midcentury-modern-2

Các bức tranh décor đều mang phong cách hiện đại và được đổ màu khá mạnh với các gam nóng ấn tượng như đỏ – đen, cam – đỏ, … hoặc những sự kết hợp mang lại cảm giác trầm thấp như: tím – đen, tím – xanh, đen – trắng, … nhằm làm nổi bật lên trên nền tường trắng đơn giản.

Các hình ảnh được sử dụng trong tranh décor cũng khá đa dạng, từ những hình ảnh thiết kế đơn giản dựa trên sự kết hợp màu pha trộn giữa các dải sắc độ hay sự hoà trộn nhiều gam màu đối lập hoặc sử dụng các bức vẽ dạng 3D đổ màu mạnh mẽ.

Những người lựa chọn trang trí nội thất theo phong cách Midcentury Modern thường là những người có cá tính mạnh, trầm ổn. ưa thích sự ngăn nắp và khó tính. Thông thường đây là phong cách ưa thích của những người đàn ông thành đạt, tính cách mạnh mẽ, yêu thích không gian rộng và ưa thích tích hợp những công nghệ mới.

Theo đó, Tranh trang trí trong phong cách này thường là kiểu tranh sơn mài hoặc sơn dầu trên nền gỗ kết hợp với việc không đóng khung tranh mà các nét bao quanh cả các đường cạnh của bức tranh. Chất liệu sơn mài hoặc sơn dầu hiện đại cho màu sắc tranh trang trí rực rỡ nhưng không mất đi vẻ trầm ổn. Nền tranh bằng gỗ phù hợp với thiết kế tổng thể là các chi tiết gỗ thẳng thắn được đưa vào không gian sống, tạo cảm giác ấm áp, gần gũi thiên nhiên.

Các bức tranh trang trí không đóng khung cho cảm giác phóng khoáng, đơn giản và hiện đại. Làm cho không gian căn phòng có cảm giác rộng mở và nhu hoà hơn để trung hoà các đường nét cứng rắn trong kết cấu không gian căn nhà.

Phong cách Midcentury Modern đòi hỏi một trình độ thiết kế khá cao cùng với kiến thức hội hoạ một cách vững chắc để lựa chọn các chi tiết kết hợp hay các kiểu tranh décor trang trí phù hợp mà không làm mất đi sự mạnh mẽ xen lẫn hơi thở tươi mát, thân thiện của không gian nội thất.

Tranh trang trí – Tranh decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888