Hiệu ứng cát hung của nội dung hình vẽ

Đánh giá post
Đánh giá post

Hình hoa văn hay chữ Hán trên một bức tranh đẹp dùng để trang trí sẽ có ảnh hưởng tới tâm tư của con người. Hình hoa văn hay chữ Hán mang lại may mắn và tốt lành sẽ khiến con người có khao khát và hoài bão vươn tới cuộc sống lí tưởng hơn; hình hoa văn hay chữ viết không mang lại may mắn sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho cuộc sống và công việc của con người. Bởi vậy nên chọn treo trong nhà những bức tranh trang trí có hình hoa văn hay chữ viết mang lại may mắn và tốt lành.

       I.Tranh trang trí nên có chữ Hán mang ý nghĩa may mắn

Một số tranh trang trí thường khắc hoặc viết chữ Hán lên trên , tranh thư pháp chính là được cấu thành trực tiếp từ chữ Hán. Nghệ thuật viết chữ Hán đẹp hay xấu ảnh hưởng tới tâm tư phấn khời hay u buồn của con người. Bởi vậy chữ Hán được viết hoặc khắc trên tranh trang trí nhất thiết phải là những chữ hán có ý nghĩa tốt lành. Trong tranh cát tường (may mắn) thời cổ đại Trung Quốc, con người thường thích dùng nhất 4 chữ “Phúc”, “Lộc”, “Thọ” “ Hỉ”, các chữ này được viết với nhiều kiểu khác nhau, cũng có thể ghép với các chữ khác, ví dụ ghép với chữ “Bách” thì có thể tạo thành “Bách Phúc”, “Bách Lộc”, “Bách Thọ”, “Bách Hỉ”, ngoài ra chữ Hỉ thường có trong tranh “Song hỉ”, mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

      II.Tranh Trang trí nên có câu từ, hình ảnh mang ý nghĩa may mắn

Trong tranh trang trí thường dùng những câu, cụm từ biểu đạt một ý nghĩa tốt đẹp nào đó.Chẳng hạn cũng hỉ phát tài, niên niên hữu dư(quanh năm no đủ), thuận buồm xuôi gió,… treo tranh có chữ mang ý nghĩa may mắn như vậy thì rất có lợi cho chủ nhà.

Ngoài ra, trong tranh phong thủy trang trí của người Trung Quốc thường sử dụng những từ có phiên âm giống nhau để biểu đạt một ý nghĩa nào đó( có thể là ý nghĩa may mắn, song cũng có thể là ý nghĩa không may mắn). Chẳng hạn như theo phiên âm của người Trung Quốc thì từ “bút” có phiên âm giống với từ “tất”, còn từ “thư”(cuốn sách) có phiên âm giống với từ “thâu” (thua), vì vậy nếu treo một bức tranh trang trí có một chiếc bút và một cuốn sách thì có nghĩa là “tất thâu”(chắc chắn sẽ thua), và như vậy thì sẽ bất lợi cho gia chủ trong con đường sự nghiệp. Hay như một bức tranh có hình ảnh con cò trắng (bạch lộ), hoa sen (liên hoa), lá sen (hà diệp) thì chính là biểu đạt ý nghĩa tốt lành “ nhất lộ liên khoa”(thi cử thành công). Còn bức tranh “Niên niên hữu dư” được  tạo nên bởi lá sen và con cá, mà trong tiếng Trung Quốc sen có âm đọc gần giống với “niên”, cá có âm đọc gần giống với “dư”, do đó “Liên liên hữu ngư”(trên hoa sen có cá) chính là “niên niên hữu dư”(quanh năm no đủ).

tranh phong thuy h1 ca chep ao sen
Niên niên hữu dư (quanh năm no đủ)
tranh phong thuy h2 co trang va hoa sen
Nhất lộ liên khoa (thi cử thành công)

        III.Hình thái của tranh trang trí phải tạo ấn tượng đẹp

Nếu hình thái của tranh đẹp, hài hoà và tạo ấn tượng tốt thì người xem sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn và vui vẻ, mang lại tác dụng “đón cát” trực tiếp nhất cho con người. Nếu hình thái của tranh trang trí xấu xí thì sẽ gây phản cảm cho người xem, thậm chí khiến họ sợ hãi, mất cân bằng tâm lý. Có hình tất có khí, hình thái của bức tranh đẹp thì tất sinh ra trường khí may mắn, ngược lại hình thái của tranh xấu thì sinh ra trường khí dữ. Người sống trong trường khí may mắn thì sẽ luôn mạnh khoẻ, làm việc hiệu quả, còn người sống trong trường khí dữ thì sẽ không tốt cho sức khoẻ, cũng như gặp bất lợi cho sự nghiệp.

        VI. Tranh trang trí phải mang ý nghĩa may mắn tốt lành.

Tranh trang trí mang ý nghĩa may mắn tốt lành là chỉ tranh có nội dung quang minh chính đại và mang ý nghĩa lành mạnh. Còn tranh trang trí mang ý nghĩa không may mắn thì đại thể là những tranh có đề tài kiểu như sóng to gió lớn, một mình trên đường, ác thú giao chiến,cây dây leo quấn quanh thân cây già cỗi, cánh đồng hoang vu lạnh lẽo…

Hình thái của tranh trang trí sẽ sinh ra trường khí, ý nghĩa của tranh trang trí cũng có thể sinh ra trường khí, cũng là ý nghĩa của tranh phong thủy. Ý nghĩa khác nhau sẽ khiến cho người xem có những cảm nhận khác nhau, đó chính là tác dụng của trường khí. Ý nghĩa may mắn tốt lành sẽ tạo ra trường khí may mắn tốt lành, do đó người xem cũng sẽ cảm nhận được thông điệp tốt đẹp bức tranh mang lại, từ đó sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như công việc của họ, còn như ý nghĩa không may mắn thì sẽ tạo ra trường khí không may mắn, do đó người xem cũng sẽ cảm nhận được thông điệp may mắn mà bức tranh mang lại, từ đó sẽ ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống cũng như công việc của họ.

tranh phong thuy h3 uyen uong
Bức tranh này là hình ảnh hai con chim uyên ương trống và mái kề sát nhau trông rất tình cảm, tượng trưng cho cuộc hôn nhân mỹ mãn. Treo bức tranh này trong phòng ngủ có thể giúp cho tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó, sâu đậm.

tranh phong thuy h4 hon da

Bức tranh có hình ảnh một hòn đá đơn độc. Nếu treo trong phòng thì có thể mang lại hiệu quả nghệ thuật, song nó lại khiến cho toàn bộ căn phòng trở nên u ám, nặng nề. Nếu treo bức tranh này trong thời gian dài rất dễ khiến cho người trong gia đình nảy sinh tâm trạng u buồn, từ đó sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888