Giới thiệu cách làm tranh 3D tại nhà

Đánh giá post
Đánh giá post

Chào các bạn, hôm nay tranh decor giới thiệu cách làm tranh 3D tại nhà

Để tự làm nên một bức tranh 3D tại nhà độc đáo thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu thôi. Đầu tiên là một khung hình có kích thước lớn đã cũ không còn dùng nữa, thứ hai là nhiều tấm giấy bìa cứng có kích thước đa dạng, thứ ba là một mảnh vải có chất liệu mỏng và có tông màu sáng, thứ tư là một chiếc dao sắc cắt giấy, thứ năm là một bộ đèn nháy và cuối cùng là một bộ băng dính hai mặt

Để tạo nên tác phẩm tranh trang trí 3D của mình thì trước tiên bạn cần phải lựa chọn các mẫu hoa văn và in  chúng lên toàn bộ mặt của tấm bìa cứng có kích thước lớn nhất. Nếu không có máy in thì bạn có thể tận dụng những mảnh giấy than để có thể in họa tiết lên tấm bìa. Đối với những ai khéo tay thì các bạn có thể thoả sức sáng tạo để vẽ trực tiếp lên trên mặt bìa cứng. Khi đã có họa tiết như ý ở trên tấm bìa rồi thì các bạn hãy sử dụng mũi dao cắt giấy để cắt theo hình hoa văn để tạo hình trước. Sau đó, các bạn có thể dùng kéo sắc để chỉnh sửa lại sau. Lưu ý là các bạn phải cắt từ phần mép của họa tiết rồi mới được cắt sâu vào bên trong. Sau khi cắt xong thì các bạn nhớ phải dùng tay mình rồi nhẹ nhàng đẩy ra vài phần chi tiết để tạo hiệu ứng 3D cho bức tranh độc đáo của mình. Thao tác này không chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ mà còn đòi hỏi sự sáng tạo của mỗi con người bởi mỗi chúng ta đều có một phương thức riêng, tính thẩm mĩ riêng. Chính vì thế mà hãy tự tạo ra bức tranh của mình dựa trên sở thích của chính mình nhé.

tranh-3d-11

            Dùng kéo để cắt tấm vải sáng màu đã chuẩn bị sao cho nó có thể bao phủ toàn bộ bề mặt của phần khung tranh 3d của bạn rồi sau đó dùng ghim để cố định mảnh vải này lại. Phải lưu ý việc sắp xếp các bóng đèn để chúng làm sao phải thật vừa vặn so với khoảng trống đã chuẩn bị ở trong phần khung. Sau khi đã làm xong các bước trên thì phải cắt ra một tấm bìa khác với kích thước nhỏ hơn khung hình lớn. Lấy đèn nháy rồi nhét vào phần giữa của khung vải mới chuẩn bị và tấm bìa cứng. Hãy đảm bảo là việc sắp xếp các bóng đèn phải được làm tỉ mỉ sao cho các bóng  phải được phân bố đều khắp các phần khác nhau để ánh sáng từ đèn được trải đều. Để đảm bảo việc này thì sau khi sắp xếp xong, các bạn có thể sử dụng băng dính để gắn bóng đèn cố định vào vị trí bạn muốn.

tranh-3d-12

           Công đoạn cuối cùng để làm tranh 3d tại nhà đó là Nhớ phải gắn bìa cứng vào mặt đằng sau của khung tranh bằng băng dính hai mặt nhé. Chỉ để chừa lại một khoảng không gian nhỏ ở bên dưới cùng của khung để có thể đưa dây cắm điện ra bên ngoài thôi. Hãy nhớ là trước khi gắn tấm bìa bằng băng dính thì bạn cần phải thử đèn lại lần cuối đã. Nếu muốn thì bạn còn có thể lựa chọn màu sơn mình thích rồi sơn lên phần viền của khung tranh 3D sao cho thật độc đáo và đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888