Đều có ý nghĩa mang lại may mắn là tranh trang trí dê con và thỏ con

Đánh giá post
Đánh giá post

Ý nghĩa phong thủy của tranh trang trí dê con và thỏ con có thể bạn chưa biết

 1. TRANH DÊ

    Ý nghĩa và hiệu ứng

Thời xưa, hai chữ “dương” (dê) và “tường” (tốt) được dùng như một, “cát tường” đa tường được viết thành “cát dương”. Do đó bản thân con dê chính là vật cát tường,có thể mang lại điều may mắn.

Bái Công khi xưa làm quan nhỏ, nằm mơ thấy mình rượt theo một con dê và con dê này rụng mất hai sừng và đuôi. Khi xem bói, thầy bói phán rằng ông sẽ trở thành quan đại thần vì chữ Hán “Dương” khi bỏ hai gạch ở trên (như hai cái sừng)  và dấu bên dưới (như cái đuôi) thì thành chữ “vương” là vua. Quả thật về sau ông trở thành quận công.

Dê còn tượng trưng cho sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ, bởi vì khi bú mẹ, dê con thường quỳ ở phía trước dê mẹ.

tranh phong thuy con de

 

Treo tranh trang trí về dê có thể làm tăng thêm ý chí và lòng nhẫn nại của các thành viên trong gia đình, bởi vì đây đều là phẩm chất của dê.

Tranh có hình ảnh ba con dê thì được gọi là “tam dương khởi thái” hoặc “tam dương khai thái”. Ý nghĩa của bức tranh này là mời gọi may mắn tới, biểu thị làm việc gì cũng may mắn, ngoài ra còn mang ý nghĩa con cái hiếu thuận, mở ra vận tốt đẹp mới cho chủ nhà.

       Hợp và kỵ

-Nếu muốn gặp may mắn về tài vận thì tốt nhất nên treo tranh trang trí có hình ảnh 3 con dê. Hiệu quả sẽ tốt hơn nếu tranh được làm bằng đồng, bằng đá quý hoặc bằng gốm sứ.

-Người tuổi ngựa, lợn và mèo hợp với dê nên thích hợp nhất treo loại tranh về dê, còn người tuổi trâu, chó và chuột không hợp với dê, do đó không thích hợp treo loại tranh này.

-Không nên treo tranh phong thủy trang trí  dê ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà, vì đây là vị trí tương xung với dê. Thích hợp treo ở vị trí tương hợp là hướng chính Nam, chính Đông và Tây bắc, cũng có thể treo ở vị trí Mùi là hướng Tây nam.

          2. TRANH THỎ

       Ý nghĩa và hiệu ứng

Tương truyền, thỏ là con vật mang lại may mắn. Theo truyền thuyết, thỏ sống thọ tới nghìn năm tuổi. Khi sống tới 500 tuổi thì toàn thân biến thành màu trắng.

Thời cổ đại, mặt trăng được gọi là “thỏ ngọc”, chính vì vậy đã tạo cho thỏ một vầng hào quang may mắn.

Tranh có hình ảnh 6 đứa trẻ ngồi xung quanh bàn, trên bàn có người đang ôm một con thỏ thì chính là mang lại ý nghĩa chúc cho những đứa trẻ sau này đỗ đạt cao và có được cuộc sống an lành.

tranh phong thuy thocon

 

       Hợp và kỵ

Theo Ngũ hành thì Thỏ thuộc Mộc, khi treo tranh trang trí Thỏ con tốt nhất là chọn tranh làm bằng gỗ, ngoài ra cũng có thể chọn tranh làm bằng gốm sứ hoặc bằng đá quý, không nên chọn tranh làm bằng đồng, bởi vì tranh bằng Đồng sẽ khiến thỏ không thể phát huy được khả năng tạo nên may mắn của mình.

Treo tranh trang trí thỏ con  ở vị trí Đào hoa trong phòng ngủ hoặc ở vị trí chính Đông thì có thể thúc đẩy vận đào hoa. Tuy nhiên người đã kết hôn thì không nên treo tranh ở hai vị trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888