Có rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy là tranh trang trí trâu!

Đánh giá post
Đánh giá post

Trâu? ý nghĩa phong thủy khi treo tranh trang trí hình Trâu!

Ý nghĩa và hiệu ứng của tranh con Trâu

Từ trước đến nay, Việt Nam vẫn đang được coi là một nước nông nghiệp với trên 70% dân số sống bằng nghề nông. Với những người nông dân, con trâu thật sự là một người bạn gắn bó vô cùng thân thiết. Người xưa quan niệm, đời người có ba việc quan trọng là “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Trâu cũng được coi là “đầu cơ nghiệp” của người nông dân. Nhìn một gia đình thuần nông có nuôi trâu trong nhà hay không là người ta biết ngay được tình hình kinh tế của gia đình đó. Đồng thời, trong suy nghĩ của rất nhiều người. trâu cũng trở thành biểu tượng của sự phú quý, cát tường. Tính cách nổi bật của loài trâu là chịu thương, chịu khó, rất chăm chỉ làm việc.Vì vậy, treo tranh phong thủy  có trang trí  trâu trong nhà có thể giúp phúc khí tụ,sự nghiệp nhanh chóng phát đạt, hưng vượng.

tranh phong thuy con trau

 

Người Trung Quốc có truyền thuyết Đại Vũ trị thuỷ rất nổi tiếng: Mỗi khi trị xong một dòng nước, Đại Vũ lại dùng một con trâu mộng để trấn giữ thuỷ quái của dòng nước đó. Kể từ đó về sau, người Trung Quốc đã hình thành nên tập tục dựng tượng trâu mộng bằng gỗ hoặc bằng đá ở bên bờ sông để trấn giữ thuỷ quái, giữ cho cuộc sống của người dân bên sông được bình an, yên ổn. Vì vậy, trâu cũng được coi là loài vật cát tường, sẽ mang may mắn, tốt lành đến cho mọi người.

Bức tranh với ý nghĩa cát tường, may mắn thường gặp nhất ở các gia đình người Trung Quốc là bức tranh “Xuân Ngu”-trâu đất. Trong suy nghĩ của tất cả mọi người, “Xuân Ngu” là ước mơ, hy vọng về mùa màng bội thu và viễn cảnh của cuộc sống hạnh phúc, sung túc và cũng là lời cầu nguyện cho mưa thuận gió hoà, mùa mang tốt tươi.

Hợp và kỵ

-Những người tuổi chuột, rắn và gà tương hợp với trâu nên rất hợp treo tranh sơn dầu trang trí trâu trong nhà. Ngược lại, những người tuổi ngựa, dê hoặc chó lại không hợp với trâu, không nên treo tranh trâu trong nhà.

tranh phong thuy contrau

 

Tranh trang trí có hình trâu không nên treo ở hướng Tây nam bởi đây là vị trí tương xung với trâu. Các hướng thích hợp để treo tranh trang trí hình trâu là hướng chính Bắc, hướng Đông nam và hướng chính Tây.Đây đều là những phương vị tương hợp với trâu. Cũng có thể treo tranh trâu ở vị trí sửu là hướng Đông Bắc.

-Trong âm dương Ngũ hành, trâu thuộc hành Thổ. Mộc khắc Thổ, không nên chọn và treo tranh trang trí hình trâu khắc bằng gỗ vì như vậy sẽ không thể phát huy được hết tính linh động và sức mạnh của bức tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888