Cách treo tranh trừu tượng hợp phong thủy

Đánh giá post
Đánh giá post

Mỗi khi xem tranh trừu tượng bạn đừng quá cầu kỳ, hãy nghĩ thật giản đơn và trong sáng như một đứa trẻ, khi đó bạn sẽ cảm nhận được những nét đẹp ẩn giấu phía sau giai điệu sắc màu.

Treo tranh trừu tượng theo phong thủy

Treo tranh trừu tượng theo phong thủy

Cách xem và hiểu tranh trừu tượng

Khi xem tranh trừu tượng, đa phần người xem đều không hiểu ý nghĩa mà bức tranh truyền đạt, bởi có cách nhìn nhận sai, bao giờ cũng nghĩ tranh là phải vẽ một cái gì đấy cụ thể. Họ không biết rằng các họa sĩ thường vẽ bằng cảm giác, vì vậy, mỗi khi xem tranh trừu tượng, người xem đừng quá cầu kỳ, hãy nghĩ thật giản đơn và trong sáng như một đứa trẻ, khi đó ta sẽ cảm nhận được những nét đẹp ẩn giấu phía sau giai điệu sắc màu.

Muốn hiểu tranh trừu tượng không phải là quá khó, nhưng muốn làm được điều đó thì phải quan sát kỹ bức tranh trên góc độ nghệ thuật, thông qua những hình ảnh trên nền bức tranh để hiểu được ý nghĩa mà tác giả của bức tranh khéo léo “giấu” đi. Ta không dễ dàng “đoán” ra ngay được mà phải suy ngẫm, tìm tòi mới có thể tìm thấy ý nghĩa riêng của bức tranh. Đó chính là điểm thú vị trong tranh trừu tượng.

Một bức tranh trừu tượng với bố cục độc đáo, màu sắc hài hòa và những hình ảnh kỳ lạ có thể gợi cho người xem nhiều liên tưởng khác nhau.

Treo tranh trừu tượng theo phong thủy

Treo tranh trừu tượng theo phong thủy

Cách treo tranh trừu tượng hợp phong thủy

Một căn phòng sẽ có không khí mới mẻ hơn nếu được điểm tô vài bức tranh trừu tượng. Hiện nay, thể loại tranh này đang khá thịnh hành bởi sự mới mẻ và phá cách, có thể tạo nên phong cách ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

Tranh trừu tượng không được coi là tranh phong thủy nhưng cũng có ý nghĩa nhất định với không gian sống nếu biết bố trí hợp lý. Đặc biệt, trong những căn hộ hiện đại với thiết kế và nội thất hoàn toàn mang phong cách mới, việc treo tranh phong thủy theo lối cổ không còn phù hợp, thì nên cân nhắc treo tranh trừu tượng để tạo sự cân bằng về phong thủy màu sắc trong nhà.

 

Tranh truu tuong dep
Treo tranh trừu tượng hợp phong thủy

Hướng dẫn : Cách treo tranh trừu tượng đẹp và hợp phong thủy

Tranh trừu tượng có thể mang lại cảm giác kích thích, có thể khiến căn phòng sống động hơn, có lợi cho những người đang muốn tìm một công việc tốt cho mình. Còn những người đã có công việc tốt rồi thì sẽ tiếp tục được đồng nghiệp tin tưởng và cấp trên trọng dụng.

Hợp và kỵ khi treo tranh trừu tượng:

• Nếu muốn kiếm được công việc tốt hơn hay muốn được đề bạt, thăng chức thì nên treo tranh trừu tượng ở vị trí vượng Hỏa khí là hướng Nam, bởi vì Hỏa (lửa) tượng trưng cho sự tiến lên.

• Không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng trong cùng một phòng, vì làm vậy có nghĩa là làm việc gì cũng thích theo đuổi hư vinh, viển vông, không sát thực tế. Nếu treo tranh trừu tượng về nhân vật thì chỉ nên treo một bức trong cùng một không gian, vì treo quá nhiều tranh trừu tượng về nhân vật thì sẽ khiến tâm tư con người thay đổi thất thường, mất cân bằng tâm lý, dễ khiến thần kinh căng thẳng.

• Nên treo tranh trừu tượng ở vị trí Văn Xương hoặc Dịch Mã thì sẽ có lợi cho việc thăng quan tiến chức.

 

Cùng ngắm và tìm hiểu thêm những bức tranh trang trí vô cùng đặc sắc của tranhdecor.com !

 

(Theo Bố trí đồ vật theo phong thủy)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888