Cách chọn tranh trang trí theo con giáp

Đánh giá post
Đánh giá post

Kiến thức cơ bản về 12 con giáp

Xem thêm : Địa chỉ mua tranh trang trí phòng khách giá rẻ tại Hà Nội

Khái niệm về 12 con giáp

Con giáp, cũng là những con vật tượng trưng cho mỗi tuổi mệnh khác nhau, bao gồm: Chuột ( Tý), trâu (Sửu), hổ (Dần), mèo (mão), rồng (thìn) rắn (tị) ngựa (ngọ) dê (mùi) khỉ (thân) gà (dậu) chó (tuất) lợn (hợi). Người sinh vào năm nào thì sẽ cầm tinh con giáp tương ứng đó. Tuy nhiên, tuổi mệnh được tính từ tiết lập xuân. Ví dụ: Người sinh năm 2006, được tính là tuổi Tuất, cầm tinh con chó còn người sinh năm 2007 được tính là tuổi Hợi cầm tinh con lợn nhưng thời điểm Tiết lập xuân của năm 2007 là lúc 13 giờ 18 phút ngày 4 tháng 2, tính theo lịch âm là ngày 17 tháng 12 năm 2006. Như vật những người sinh vào thời gian này trở về trước sẽ được tính là cầm tinh con chó còn sau đó sẽ được tính là cầm tinh con lợn.

Phương vị của mười hai con giáp và thuộc tính Ngũ hành

Mỗi chi trong mười hai địa chi đều có một phương vị địa lý riêng. Phương vị này chính là phương vị cơ bản của các con giáp, tương tự, mỗi chi trong mười hai địa chi đều có thuộc tính Ngũ hành khác nhau, thuộc tính Ngũ hành này được coi là Ngũ hành của các con giáp.

Mối quan hệ giữa 12 con giáp

Tương xung: Các con giáp tương xung có nghĩa là chúng xung đột, đối khánh với nhau, không thể sống hòa hợp với nhau.

Tương hại: Có nghĩa là không thể hòa hợp với nhau, kết hợp với nhau sẽ tạo ra những kết quả không tốt, làm hại nhau.

Tương hình: Hình có nghĩa là hình luật, hình thương. Các con giáp tương hình với nhau chỉ những con giáp có thể cọ sát, chinh phạt lẫn nhau.

Để có thể hiểu thêm về các mối quan hệ trên các bạn có thể tham khảo bảng sau:

Bảng phương vị, Ngũ hành của 12 con giáp

12-con-giap-tranh-trang-tri-2

Bảng Lục hợp, Tam hợp, Xung, hại, hình

12-con-giap-tranh-trang-tri

Chọn tranh trang trí tương hợp với con giáp của chủ nhân

Ngày nay, rất nhiều gia đình thích treo tranh mười hai con giáp làm tranh trang trí. Thông thường, người cầm tinh con nào sẽ có xu hướng treo tranh con giáp đó. Tuy nhiên, cách treo tranh này hoàn toàn không có lợi cho những người cầm tinh con ngựa, con rồng, con gà và con lợn. Bởi vì, tranh trang trí mười hai con giáp sẽ tạo nên những hình khắc hoặc tương sinh, tương hợp nhất định đối với chủ nhân. Nếu con giáp trng tranh trang trí tương hợp với con giáp của chủ nhân thì việc treo tranh trang trí cũng là một cách thức giúp thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân; ngược lại, nếu con giáp trong tranh tương khắc, hình khắc với con giáp của chủ nhân thì việc treo tranh có thể ảnh hưởng không tốt tới chủ nhân.

Từ bảng lục hợp, tam hợp chúng ta có thể thấy những người cầm tinh con rồng, con ngựa, con gà và con lợn hình khắc với chính con giáp đó, vì thế những người tuổi rồng, tuổi ngựa, tuổi gà và tuổi lợn không nên treo những con vật đó. Những người thuộc các con giáp còn lại có thể treo các con vật mà mình cầm tinh, nhưng tốt nhất vẫn nên treo những con vật thuộc Lục hợp, Tam hợp sẽ càng tốt hơn.

tranh-trang-tri-tranh-ngua

 Những người cầm tinh con ngựa không nên treo tranh vẽ ngựa

Điều đáng lưu ý là, những người cầm tinh con rắn (tuổi Tỵ) xét về Lục hợp rất hợp với con khỏ, song lại hình khắc với khỉ nhưng do Lục hợp mạnh hơn nên vẫn có thể treo tranh trang trí khỉ; những người cầm tinh con khỉ xét về Lục hợp rất hợp với rắn nhưng lại hình khắc với rắn, tuy nhiên người tuổi này vẫn có thể treo tranh rắn.

Phần tiếp theo: Vị trí treo tranh và những điều cấm kỵ trong phong thủy

Tranh Decor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888