Cách chọn tranh phong thủy phần 1

Đánh giá post
Đánh giá post

Cách chọn tranh phong thủy phần 1

Đã bao giờ bạn nghe tới ai nói rằng việc treo tranh trong nhà có thế ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm gia đình hay tài vượng của già đình bạn hay chưa? Có lẽ nhiều người sẽ rất tò mò không biết tại sao tranh ảnh là nghệ thuật mà có thể ảnh hưởng đến con người nhiều như vậy. Vậy cách chọn tranh phong thủy như thế nào cho tốt. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

    1. Phân loại dòng tranh phong thủy

Hiếm ai biết rằng tranh cũng là một trong những yếu tố phong thủy cũng như các yếu tố phong thủy cũng luôn được ít nhiều áp dụng trong các bức tranh. Hiện nay có hai dòng tranh phong thủy chính. Đố là dòng tranh phong thủy truyền thống – dòng tranh phổ biến được nhiều người lựa chọn và dòng tranh phong thủy mang xu hướng hiện đại, phảng phất hơi thở cuộc sống hiện đại cũng khá được yêu thích trên thị trường.

chon-tranh-phong-thuy-1

Về bản chât, tranh cổ, truyền thống là dòng tranh tuân thủ chặt chẽ các quy tắc phong thủy cổ, mang đậm tính truyền thống ví dụ như lối chơi tranh tứ bình: Tùng Cúc Trúc Mai, hoặc chơi tranh ngữa với hình ảnh phổ biến nhất là bát mã mã đáo thành công. Rất nhiều dòng tranh như vậy thì được gọi là dòng tranh truyền thống. Theo lối kiến trúc hiện đại ngày này, dòng tranh phong thủy truyền thống dường trở nên lạc lõng và không phù hợp và đó cũng là lí do cho là sự xuất hiện và phát triển của dòng tranh hiện đại. Như dòng tranh truyền thống, dòng tranh phong thủy hiện đại vẫn đảm bảo được tính ngũ hành của tranh và ngũ hành đó phù hợp với vị trí treo tranh, phù hợp với người chủ của bức tranh.

     2. Hai yếu tố chủ yếu tác dụng đến việc chọn tranh phong thủy

Nguyên tắc quan trọng nhất trong một bức tranh phong thủy đó là nguồn năng lượng mà bức tranh có thể mang lại cho gia chủ bởi đó là hiệu ứng tâm lí. Bức tranh phải mang lại những hiệu ứng mà luôn khiến cho con người ta phấn chấn vui vẻ. Nếu một bức tranh thâm trầm thì phải thể hiện được độ sâu sắc, mang lại cho người xem những suy nghĩ tốt đẹp chứ không phải là những bức tranh ảm đạm u buồn.

chon-tranh-phong-thuy-2

Một bạn chọn  tranh phong thủy  mang một ý nghĩa tốt đẹp nhưng nếu treo không đúng vị trí có thể gây phản tác dụng. Ví như bức tranh chơi ngựa thông thường, bao giờ cũng phải được đặt ở phía nam của ngôi nhà bởi phía nam theo phong thủy được gọi là ba sơn bính ngọ đinh. Mà Ngọn có nghĩa là chính nam, rất phù hợp với việc phát triển danh tiếng và đây cũng là vùng danh tiếng trong phòng thủ. Vì vậy, việc treo tranh phía ở vùng phía nam ngôi nhà là rất hợp lí. Hoặc những bức tranh mang ngũ hành mệnh hỏa treo ở phía nam cũng là rất hợp lí. Nhưng nếu treo bức tranh Hành Thủy, ví như một bức tranh về nước ở phía Nam thì nó đồng nghĩa với việc triệt hạ danh tiếng củ gia chủ chứ không hề mang lại tài lộc như nhiều người tưởng. Vì nước trong phong thủy đúng là mang ý nghĩa tài lộc nhưng nếu treo sai chỗ sẽ phải ý nghĩa hoàn toàn. Vì vậy tranh có tính chất ngũ hành gì thì nên đặt ở phương vị phù hợp với ngũ hành đó hoặc phải mang tính chất kích hoạt phương vị đó. Như phương Bắc mệnh thủy chúng ta nên treo các bức tranh Hành Kim hoặc mang ngũ hành thuộc Thủy. Thứ hai, ở phía nam thộc hỏa thì nên treo các bức tranh trang trí thuộc Hỏa hoặc Mộc, tránh những bức tranh thuộc Thổ vì Hỏa phải sinh xuất cho Thổ để tránh bị tiêu diệt danh tiếng.

Cùng tim hiểu thêm về cách chọn tranh phong thủy qua bài viết thứ 2 của Tranhdecor.com nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888