Tranh Trúc : Ý nghĩa phong thủy và cách kết hợp treo với những loại tranh khác

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh trúc và ý nghĩa phong thủy trong gia đình

Cây trúc vốn tượng trưng cho cốt cách của người quân tử mang trong mình sự rắn rỏi, kiên cường, bất khuất. cây trúc còn là một vật phẩm phong thủy, vì vậy người ta hay mua tranh cây trúc treo trong nhà với ý nghĩa xua tà khi, mang may mắn về cho căn nhà.

Tranh phong thủy cây trúc.

Người xưa thường  ngợi khen  phẩm chất cao sang của loài trúc và coi đó là hình tượng cho sự rắn rỏi, kiêm cường, bất khuất của đấng nam nhi và hay ca ngợi phẩm chất cao quý của loài trúc,  xem đó là tượng trưng cho sự cát tường.

Ruột cây trúc rỗng tượng trưng cho tính thẳng thắn, liêm khiết. Suốt bốn mùa luôn xanh tươi, không phai màu, tượng trưng cho sự tráng kiện của con người.

tranh-phong-thuy-ve-hoa-4

Kết hợp với những loại tranh nào?

Trúc, mai và tùng là những loại cây  với khả năng chịu lạnh tốt, kết tình hữu hảo gọi là ‘Tuế hàn tam bạn” (Ba người bạn tốt trong rét). Trúc, cúc, mai, lan được gọi là “Tứ quân tử”  mọi  người hay gọi là tứ quý, những loài cây tượng trưng cho lý tưởng của các bậc văn nhân.

Bức tranh trúc và tranh hoa mai đặt cạnh nhau được gọi là Trúc mai song hỷ, thường dùng làm quà tặng trong lễ thành hôn.Bức họa cành trúc cắm trong bình hoa mang ngụ ý “trúc báo bình an”.Bức tranh cây trúc bên hai loại cây cát tường khác hoặc bên hai chú chim nhỏ được gọi là Hoa phong tam chúc vinh hoa.Trong các loài trúc, vẫn có một loài có tên là thiên trúc. Bức tranh thiên trúc, bí đỏ và hoa trường xuân mang ý nghĩa “trời đất mãi xuân”.

Từ ”trúc” (cây trúc) và từ “chúc” (chúc mừng) đồng âm do đó cây trúc còn mang ý  nghĩa chúc phúc.

n-dieu-ban-nen-biet-ve-tranh-son-dau

tranh trúc trong phong thủy

Cách treo tranh trúc phong thủy :

Bức tranh trang trí họa cây trúc nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư phòng. Cây trúc có Ngũ hành thuộc Mộc, vậy thì nên treo bức tranh trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Hướng Đông và Đông Nam. Không nên treo ở hướng Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc đó là những phương vị tương khắc, hao tổn vượng khí. Treo ở hướng Tây Bắc, Tây thì bình thường.

Trên đây là một mẫu tranh phong thủy bán khá chạy trong năm nay, nếu bạn thích hãy lựa chọn cho mình một bức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888