Tư vấn chọn bộ tranh phòng ăn hiện đại

Đánh giá post
Đánh giá post

Hôm nay, tranh decor.com xin tư vấn chọn bộ tranh phòng ăn hiện đại để trang trí cho phòng ăn ngôi nhà bạn !

     

Phòng ăn là nơi chuyên chế biến và thưởng thức các món ăn hàng ngày trong gia đình. Thực phẩm chính là nguồn sống của con người, vì vậy, trong phong thuỷ học, việc trang trí, sắp xếp phòng bếp cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Mục đích chủ yếu của việc treo tranh trang trí trong phòng ăn là tăng vẻ đẹp và tạo cảm giác ngon miệng.

Bạn nên chọn những tranh phòng ăn hiện đại với chất liệu có khả năng chống bám khói, dầu mỡ và chống ẩm tốt. Ngày nay, rất nhiều người chọn tranh bằng chất liệu gạch men sứ để trang trí cho phòng bếp. Một lưu ý nữa là bạn không nên treo tranh kính trong bếp vì khả năng phản xạ ánh sáng của kính rất mạnh, sẽ khiến ta có cảm giác đau đầu, choáng váng, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Về màu sắc của tranh, bạn nên chọn những bức tranh có tông màu lạnh làm chủ đạo bởi sẽ tạo cảm giác không gian phòng bếp trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Màu sắc thuần khiết, trang nhã trên những bức tranh sẽ giúp không gian phòng bếp trở nên ấm cúng, thân thiện và hài hoà.

tranh phong thuy trang tri phong an
Bộ tranh phòng ăn hiện đại

 

Trong quá trình sử dụng phòng ăn, rất nhiều nước sẽ được xả ra và trôi đi mà nước lại tượng trưng cho tài lộc của gia chủ nên việc xả nước sẽ không có lợi cho sự tụ tài, phát lộc. Vì vậy, bạn nên chọn treo một bức tranh trang trí thuộc hành Mộc trong Ngũ hành ở phía trên hoặc quanh khu vực gần với bồn rửa với ý nghĩa giữ nước, giữ tài lộc ở lại trong nhà, không bị phát tán đi nơi khác mà ngày càng phát triển hưng vượng hơn.

Phòng ăn cũng là nơi dễ xảy ra sự xung đột giữa Thuỷ và Hoả nhất trong gia đình. Bếp đun và các thiết bị điện khác trong bếp đều thuộc hành Hoả mà trong bếp chắc chắn luôn phải sử dụng đến nước nên rất dễ gần đến sự tương xạ giữa Thuỷ (nước) và Hoả. Sự tương xạ này khiến con người dễ mắc bệnh về dạ dày và đường ruột. Để điều chỉnh tương xạ, đưa mối quan hệ giữa Thuỷ và Hoả trong bếp trở lại trạng thái cân bằng, bạn có thể nhờ đến năng lượng của Mộc vì Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả nên việc tăng cường nhân tố Mộc sẽ giúp tạo thành một vòng tuần hoàn hữu ích. Vì vậy, việc chọn treo những bức tranh phong thủy thuộc hành Mộc trong Ngũ hành để trang trí phòng bếp sẽ giúp phong thuỷ trong phòng trở nên hài hoà, ổn định hơn.

Những bộ tranh phòng ăn hiện đại đẹp  được làm từ trúc, gỗ hoặc dây thừng đều thuộc hành Mộc trong Ngũ hành nhưng việc treo những bức tranh này trong bếp lại gặp không ít khó khăn bởi đây đều là những chất liệu hút ẩm, dễ bị biến chất hoặc bị ẩm mốc, hư hỏng. Vì vậy, tốt hơn cả là bạn nên chọn những bức tranh về cây và hoa như hoa mai, hoa lan, hoa cúc, cây trúc, cây tùng, cây bách hoặc tranh phong cảnh về rừng rậm, tranh mèo với tông màu xanh, màu ngọc bích hoặc màu lục làm chủ đạo để trang trí cho gian bếp của mình.

tranh phong thuy phongan
Bộ tranh phòng ăn hiện đại

 

Ngoài việc lựa chọn những bức tranh thuộc hành Mộc trong ngũ Hành, với phòng bếp, bạn cũng nên chọn tranh trang trí với chủ đề “thực phẩm” như tranh vẽ cây bắp cải, những quả táo chín đỏ, bình rượu hoặc bộ đồ trà… Những bức tranh thuộc chủ đề “thực phẩm” rất phù hợp với chức năng nấu nướng của phòng bếp, đồng thời cũng thể hiện rõ ràng chân lý đặc trưng “thực phầm là nguồn gốc của sự sống, vạn vật đều phải ăn uống thì mới sinh trưởng và phát triển tốt”.

Hãy tham khảo một số bộ tranh phòng ăn hiện đại của Tranhdecor cung cấp tại đây.

      

2 thoughts on “Tư vấn chọn bộ tranh phòng ăn hiện đại

  1. Pingback: Tư vấn chọn bộ tranh phòng ăn hiện đại – Tranh trang trí – Tranhdecor

  2. Pingback: Mách bạn một số chú ý khi chọn bộ tranh phòng ăn hiện đại – Tranh trang trí – Tranhdecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888