Treo tranh trang trí phòng ngủ sơn dầu (phần 2)

Đánh giá post
Đánh giá post

Hướng dẫn Treo tranh trang trí phòng ngủ sơn dầu  (phần 2)

phần 1 chúng ta đã cùng điểm qua những chú ý cơ bản, nên và không nên treo tranh gì trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng, cùng tranhdecor tìm hiểu thêm nhé!

  4. Treo tranh trang trí trong phòng sơn dầu của các cặp vợ chồng

Theo quan niệm của người xưa, nếu giữa hai vợ chồng, một trong hai người đang có biểu hiện tâm lý của việc ngoại tình thì người kia có thể chọn treo bức tranh “Gà trống” tại hướng Đông nam trong phòng ngủ của hai vợ chồng để nhanh chóng kéo người kia trở lại trạng thái cân bằng, giúp tình cảm càng thêm phát triển, hạnh phúc bền chặt, sâu nặng hơn.

Trong phòng ngủ của hai vợ chồng, tốt nhất là nên treo những bức tranh trang trí với ngụ ý chúc phúc cho tình yêu, hạnh phúc lứa đôi và lời nguyện ước sẽ sống trọn đời bên nhau. Một số bức tranh tiêu biểu cho ý nghĩa này là tranh Long phượng sum vầy, tranh Đôi chim uyên ương giỡn nước, tranh đôi chim nhạn đang bay lượn… Một điều nữa cần lưu ý là nên treo những bức tranh này tại vị trí tốt đẹp trong phòng, nơi mà người nằm trên giường cũng có thể thấy được thì mới linh nghiệm, phát huy được hết hiệu quả cũng như ý nghĩa tốt đẹp của chúng.

tranh-phong thuy vit va sen
Tranh trang trí phòng ngủ giá rẻ

 

Trong trang trí phòng ngủ sơn dầu của hai vợ chồng, vị trí thích hợp nhất để treo tranh trang trí chính là ngay phía trên đầu giường. Những bức tranh với ý nghĩa tốt đẹp treo tại vị trí này sẽ khiến không gian trong phòng trở nên ấm áp và lãng mạn hơn. Tuy nhiên, những bức ảnh cưới của hai vợ chồng lại tuyệt đối không được treo ở vị trí này.

       5.   Treo tranh trang trí phòng ngủ sơn dầu cho em bé

Trong phòng em bé chỉ nên treo tranh trang trí với kích thước nhỏ, khung tranh nhẹ nhàng đáng yêu chứ không nên dùng các loại khung thô và nặng. Một bức tranh trang trí phòng ngủ với kích thước quá lớn hoặc một khung tranh với dáng thô kệch sẽ làm không gian trong phòng em bé mất di nét tinh nghịch, đáng yêu và dễ thương như đặc trưng vốn có của nó.

Tranh treo trang trí trong phòng em bé nên có chủ đề là các nhân vật hoạt hình hoặc con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu. Nội dung của các bức tranh cần đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp với nét ngây thơ trong sáng của tâm hồn trẻ thơ. Ngoài ra, các bức tranh cũng cần khơi dậy, bồi dưỡng được khả năng cảm thụ và năng khiếu nghệ thuật của trẻ.

tranh phong thuy ech
Tranh trang trí phòng ngủ giá rẻ

 

Các bức tranh nên được sắp xếp theo trí tưởng tượng của bé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sắp xếp các bức tranh tạo thành một hình dạng không đối xứng, hình tam giác, hình tròn hoặc hình bậc thang để khiến không gian phòng trẻ thêm sinh động, ngộ nghĩnh và đáng yêu hơn.

Vị trí treo tranh thích hợp nhất trong phòng em bé chính là Văn Xương vị của bé. Những bức tranh treo tại vị trí này có tác dụng thúc đẩy bé học hành tấn tới, kích thích hứng thú và nâng cao thành tích học tập của bé.

      6.   Treo tranh trang trí phòng người cao tuổi

Bất cứ người cao tuổi nào cũng mong muốn mình được khoẻ mạnh, trường thọ để vui vầy cùng con cháu, hưởng thụ niềm vui do con cháu mang lại.Vì vậy, loại tranh thích hợp nhất để treo trang trí trong phòng người cao tuổi là tranh “Bình an chúc thọ” và tranh “Tạo phúc nạp thái”.

tranh phong thuy cay tung
Tranh trang trí phòng ngủ giá rẻ

 

Treo tranh sơn dầu trong phòng của người lớn tuổi nên được treo ở vị trí tốt đẹp, giúp tính linh động của bức tranh được thể hiện rõ ràng hơn. Đồng thời, việc treo tranh ở vị trí này cũng sẽ giúp người cao tuổi là chủ nhân của gian phòng có được nhiều năng lượng tốt đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh trang trí tại vị trí Tam hợp hoặc Lục hợp trong gian phòng của người lớn tuổi đó thay cho lời cầu chúc và nguyện ước “phúc thọ khang ninh”.

Không nên treo tranh khảm, tranh sơn dầu hoặc tranh kính trong phòng của người cao tuổi vì những dạng tranh này thường có tông màu mạnh và chói, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thị giác của người già, đồng thời khiến họ luôn cảm thấy căng thẳng tinh thần, không có lợi cho sức khoẻ. Đặc điểm lớn nhất của những người cao tuổi là luôn thích hồi tưởng lại những chuyện đã qua trong quá khứ.Vì vậy, khi chọn tranh để treo trong phòng của người cao tuổi, bạn chỉ nên lựa chọn những bức tranh trang trí phòng ngủ sơn dầu  với gam màu trầm ấm, sâu sắc, trang nhã, bởi những gam màu này sẽ giúp người cao tuổi có hứng thú hơn khi hồi tưởng lại những chuyện đã qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888