Tranh sơn dầu hoa sen và những điều cần biết

Đánh giá post
Đánh giá post

Trong nghệ thuật phong thủy, mỗi một loài hoa khác nhau lại có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Tranh sơn dầu hoa sen luôn là những bức tranh mang lại sự nhẹ nhõm và thanh thản cho người xem nó. Chính vì vậy, tranh sơn dầu hoa sen rất hay được sử dụng trong việc trang trí nhà cửa của rất nhiều người. Dưới đây là ý nghĩa của từng loài hoa sen một theo Phật giáo.

Xem thêm : Địa chỉ bán tranh trang trí nội thất giá rẻ tại Hà Nội

Hoa sen luôn được coi là biểu tượng của sự thuần khiết trong Phật Giáo. Theo như những gì viết trong kinh Lalitavistara thì tâm hồn của con người luôn vô nhiễm, như bông hoa sẽ mọc trong bùn mà chẳng bị hôi tanh mùi bùn. Theo như Phật giáo Mật tông thì trái tim của một người được ví như một bông sen, khi họ giác ngộ được Phật giáo thì đó là lúc đóa sen sẽ nở. Đây chính là lý do tại sao những bức tượng Phật đều ngồi trên một tòa sen nở rộ. Các bông hoa sen rất đa dạng về màu sắc và mỗi màu lại thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Ta có thể dễ dàng nhận thấy hoa sen có mặt ở khắp mọi công trình kiến trúc Phật giáo. Các bức tranh sơn dầu hoa sen được treo ở nhiều nơi, hoa sen được trồng ở hồ trong chùa, các tòa sen là nơi các vị chư Phật ngồi lên.

tranh son dau hoa sen

            Những bức tranh sơn dầu hoa sen thường được vẽ với khá nhiều màu sắc tùy theo ý muốn của họa sĩ hay yêu cầu của khách hàng. Những bức tranh vẽ hoa sen màu trắng được coi là biểu tượng cho sự thuần khiết trong tâm hồn của mỗi người. Cánh sen thường là số 8 để tương ứng với Bát chính đạo. Bông sen đỏ là tượng trưng cho trái tim của con người, nó được coi là đóa hoa nở rộ của tình yêu chân thành, của sự đam mê. Hoa sen đỏ là sen của Quan Thế Âm Bồ Tát. Tranh hoa sen xanh được treo trong nhà thể hiện sự khát khao học hỏi, ước muốn vươn cao chiến thắng những thử thách mà con người gặp phải trong cuộc sống. Bông sen hồng là sen có vị trí tối thượng nhất trong tất cả các loại sen. Đây là loại sen được sử dụng nhiều nhất đối với các vị tối cao. Hoa sen hồng là đóa sen của Phật lịch sử. Hoa sen có màu tím thẫm được tín đồ Phật giáo tin là đóa sen huyền diệu nhất. Các đóa hoa trong tranh có thể vẽ trong trạng thái e ấp hay đã nở ra hết.

tranh son dau hoa sen 1

            Ngoài những cách phân biệt trên thì Phật giáo còn có cách phân biệt màu sắc của hoa sen như sau. Tranh hoa sen trắng là biểu tượng của trí tuệ tuyệt đối. Hoa sen hồng là loài hoa tượng trưng cho Đức Phật lịch sử và thể hiện sự tôn quý đối với chư Phật Bồ Tát. Hoa sen đỏ là hoa sen tượng trưng cho sự thanh tịnh và từ bi. Hoa sen xanh là biểu tượng cho tri thức và trí tuệ tối thượng.

Treo tranh sơn dầu hoa sen trong nhà có tác dụng rất tốt trong việc điều hoà khí vượng. Theo phong thủy thì treo tranh này sẽ làm tăng năng lượng và tăng sức khoẻ cho những người sống trong nhà đó. Gia chủ sẽ tránh được những muộn phiền không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888