Tranh phong thủy mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh phong thủy mang lại rất nhiều may mắn, tài lộc cho ngôi nhà của bạn

Đối với những người hiểu biết về văn hóa phương Đông, đặc biệt là các kiến thức về Phong Thủy thì họ luôn tin rằng, những bức tranh có đề tài về phong thủy sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân của nó khi treo trong nhà.

Tranh phong thủy là thể loại tranh gắn với đời sống tâm linh, khác với tranh thờ ở điểm, loại tranh này sẽ mang lại điềm đại cát về tài lộc, công danh, hạnh phúc gia đình… Vì vậy, ngoài những tranh sơn dầu, tranh lụa, tranh thêu… tranh phong thủy cũng được rất nhiều người lựa chọn mang về treo trong nhà.

Trong nội thất của một ngôi  nhà, nếu như với các loại tranh khác, tính trang trí được đưa lên hàng đầu với nhiệm vụ kết nối không gian, tạo chiều sâu, điểm nhấn, mang lại cảm giác thư thái, thoải mái… thì tranh phong thủy lại mang một tầm cao hơn. Nhiệm vụ của tranh phong thủy không phải là kết thúc một khoảng trống trong ngôi nhà của bạn mặc dù vẫn mang tính giải trí bởi vẫn mang tính thẩm mỹ cao.

tranh phong thuy tuan ma

Tranh phong thủy không phải có thể chơi tùy tiện theo sở thích của con người mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không phải cứ mua tranh về là có thể treo bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Mỗi bức tranh đều truyền đạt ý tưởng riêng, mong ước riêng, nếu không có hiểu biết về Phong Thủy, có thể bức tranh bạn chọn sẽ mang lại điềm hung cho chính bạn và những người thân.

tranh trang trí phong thủy được lựa chọn treo trong nhà phụ thuộc hoàn toàn vào các yếu tố liên quan đến chủ nhân. Các yếu tố cơ bản đó là: mệnh, cung, con giáp và ước muốn của người chơi tranh, ví dụ như mong muốn phát đạt trong kinh doanh, thịnh vượng hay trường thọ.

Khi nói về những người mệnh Kim, tông màu phù hợp là màu trắng và xám. Ngoài ra, bức tranh về Bạch Hổ và ánh sáng cũng đều mang lại nguồn năng lượng và thành công cho những người mệnh này khi treo trong nhà.

Những người mệnh Hỏa sẽ may mắn, thành công hơn với những màu đỏ, da cam… thường xuất hiện với những bức tranh về những chú ngựa. Nếu như màu đỏ mang đến sự giàu sang và sang trọng thì màu da cam mang đến may mắn về tình duyên và danh vọng. Quan niệm Phong Thủy cho rằng, người mệnh hỏa đặc biệt hợp với gam màu da cam.

Người mệnh Thủy ngoài việc hợp với những gam màu đen, màu xanh da trời thì những bức tranh vẽ sông, suối, biển, hồ sẽ làm tăng sự may mắn và năng lượng cuộc sống cho gia chủ.

tranh-son-dau-hoa-sen-1

Những người mệnh Mộc phù hợp với màu xanh lá cây và những gì thuộc về thiên nhiên, hoa cỏ. Người mệnh Mộc có thể chọn cho mình những bức tranh có cùng hành Mộc hoặc Thủy. Đặc điểm của những bức tranh này cũng là những đề tài về thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, tiêu biểu như: đàn cá chép, đầm sen, hoa phong lan, tre mọc bên hoa, rừng cây dưới hoàng hôn, hoa đào đầu xuân… sẽ mang lại cho bạn một nguồn năng lượng  dồi dào, may mắn và cả sự thịnh vượng.

Những người mệnh Thổ gắn với những gam màu cam nhạt, vàng, vàng nhạt, đỏ sẽ mang lại một cuộc sống thuận lợi cho họ. Tuy nhiên, sự tương khắc giữa Thổ và Mộc khiến những người mệnh này nên tránh xa những màu sắc của gỗ hoặc những vật liệu liên quan đến gỗ. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng những vật dụng được làm từ gốm sứ – cũng là biểu tượng của đất. Đối với những người theo tôn giáo, sự lựa chọn treo tranh tại nhà là tranh Đức Phật hoặc tranh Đức Chúa sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Thổ bởi hành của hai loại tranh trên, Phong Thủy cho rằng đó là hành Thổ.

Ngoài việc chọn tranh theo mệnh, tranh phong thủy được treo trong nhà cũng là sự cầu tiến của chủ nhân trong mọi mặt của cuộc sống.

Nếu bạn mong muốn sự phát đạt trong kinh doanh, tiền tài hãy chọn cho mình hình ảnh Lộc Mã hay còn gọi với cái tên dễ hiểu hơn, Ngựa phi nước đại. Bạn nên treo những bức tranh này theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Ngoài ra, đối với những người hay phải đi làm xa, đi công tác lâu ngày cũng nên chọn treo tranh này để tăng cường cát lợi.

Với những người cầu mong sự thịnh vượng, trường thọ, hãy chọn cho mình bức tranh về hạc và cây tùng, được gọi với cái tên là Tùng hạc diên niên. Đây cũng thường là món quà được đem tặng vào dịp mừng tân gia, chúc phúc, chúc thọ… bởi những ý nghĩa tốt đẹp ấy. Treo tranh hạc tùng ở hướng Nam sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội tốt.

tranh phong thuy cay tung

Mong ước về sự dư giả lâu bền thường được thể hiện với những bức tranh vẽ cá. Cá trong tiếng Hán Việt là “ngư”, đồng âm với “dư” (dư thừa). Bởi vậy, bức Cửu ngư đồ thường rất phổ biến trong giới chơi tranh phong thủy. Đặc biệt với con số 9 – tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy, vĩnh cửu càng khiến cho sự khá giả mãi trường niên.

Trên đây là một vài gợi ý cho những người có sở thích treo tranh phong thủy tại gia. Sự phát triển của xã hội đã sản sinh ra những dòng tranh vẽ theo phong cách hiện đại (décor) vừa đảm bảo tính lâu bền của bức tranh và giá cả cũng rất dễ đón nhận. Việc treo một bức tranh phong thủy theo phong cách décor sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho cuộc sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888