Tranh phong cảnh quê hương và những điều bạn chưa biết

Đánh giá post
Đánh giá post

       Cùng tìm hiểu tranh phong cảnh quê hương trong việc trang trí cho ngôi nhà bạn nhé !!!

Bên cạnh việc treo tranh trang trí nội thất trong nhà, tranh phong cảnh hiện nay còn được dùng rất nhiều trong việc bày trí nhà hàng, khách sạn hay được sử dụng như một món quà đến gia đình, bạn bè hay đối tác làm ăn. Những bức tranh phong cảnh quê hương hiện đang là một trong những thể loại tranh được yêu thích trên thị trường hội họa Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây.

tranh-phong-canh-que-huong-nhung-dieu-ban-chua-biet-1

Tranh phong cảnh quê hương đẹp

       Tại Hà Nội, bất kì ai đều có thể dễ dàng sở hữu một bức tranh phong cảnh quê hương đẹp nhất tại rất nhiều cửa hàng hay các gallery trưng bày tranh trên Hàng Bông, Hàng Tranh hay con phố Nguyễn Thái Học. Nội dung của bức tranh rất đa dạng. Đơn giản thì có tranh phong cảnh về cây tre, con đò, bến nước. Phức tạp hơn thì có những bức tranh về các di tích nổi tiếng tại Việt Nam, các chùa chiền. Đó là những bức tranh bán chạy nhất trong thời gian gần đây bởi kích thước của chúng vừa phải, phù hợp cho việc trang trí ở đa số các ngôi nhà hay căn phòng tại Việt Nam; thuận tiện cho việc vận chuyển và giá tiền của chúng cũng rất hợp lý.

Trang trí nhà bằng tranh phong cảnh quê hương độc đáo

Tuy nhiên, những bức tranh phong cảnh làng quê đẹp nhất vẫn là những bức tranh được phác họa lại chi tiết hình ảnh đời sống của những người dân ta thời xưa. Nổi bật phải kể đến những bức tranh đồng quê ngư tiều canh mục. Ngư ở đây là nghề đánh cá, tiều ở đây là nghề đốn củi, canh ở đây là nghề làm ruộng, mục ở đây là  nghề chăn nuôi. Bên cạnh đó, bức tranh vẽ lại tứ dân là sĩ, nông, công, thương cũng rất được yêu thích. Bức tranh miêu tả kĩ càng quá trình lao động kiếm sống của tất cả các tầng lớp nhân dân ta thời xa xưa nhắc nhở chúng ta phải cố gắng làm việc chăm chỉ trong bất cứ một điều gì đi chăng nữa. Chính vì vẻ đẹp độc đáo của nó mà những người yêu thích nghệ thuật luôn săn lùng những bức tranh phong cảnh đồng quê đẹp nhất cho bộ sưu tập của mình. Không chỉ có tính nghệ thuật mà những bức tranh như vậy còn mang lại cho chủ nhân một cảm giác ấm áp và gần gũi mỗi khi ngắm nhìn.

tranh-phong-canh-que-huong-nhung-dieu-ban-chua-biet-2

Tranh phong cảnh quê hương đẹp 

Những bức tranh phong cảnh quê hương đẹp nhất luôn được trưng bày trong những khung tranh giá trị nhất. Nó không chỉ bảo vệ bức tranh mà còn góp một phần to lớn trong việc tôn lên nét đẹp cho bức tranh. Tuy nhiên, khung tranh ảnh lâu ngày rất dễ bị hỏng do ảnh thưởng của bụi bẩn và độ ẩm trong không khí, đặc biệt là với không khí ẩm ướt của khí hậu Việt Nam. Tranh được treo trong nhà thường sẽ có hiện tượng ẩm mốc kể cả có bật điều hòa cả ngày đi chăng nữa. Chúng không chỉ làm cho bức tranh sớm bị hỏng mà còn có ảnh hưởng không hề tốt đối với sức khỏe của chính chúng ta. Chính vì vậy mà chúng ta phải hết sức cẩn thận trong việc giữ gìn và bảo quản chúng.

Tranh phong cảnh quê hương

Tranh phong cảnh quê hương

Nếu may mắn được sở hữu những bức tranh phong cảnh quê hương đẹp nhất, các bạn hãy lựa chọn cẩn thận, kĩ càng không gian mà bạn muốn đặt chúng. Nếu trang trí hợp lý thì bức tranh sẽ mang đến cho căn phòng của bạn một hơi thở đồng quê ấm áp và độc đáo. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết bố trí chúng ở đâu thì bạn hoàn toàn có thể xin tư vấn từ những công ty chuyên về nội thất để có được những lời khuyên tốt nhất. Chúc các bạn may mắn.

Tranh phong cảnh – Tranh Decor

One thought on “Tranh phong cảnh quê hương và những điều bạn chưa biết

  1. Pingback: Tranh phong cảnh quê hương và những điều bạn chưa biết – Tranh trang trí – Tranhdecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888