Tranh bằng ngọc để tránh tà và mang lại an lành, may mắn

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh bằng ngọc, ý nghĩa, và tuổi hợp treo tranh

Ý nghĩa và hiệu ứng

Thời cổ đại, tranh bằng ngọc tượng trưng cho quyền thế và phú quý, chỉ có quan lại, vua chúa hoặc những người giàu có mới treo loại tranh này. Hiện nay tranh phong thuỷ theo tuổi bằng ngọc đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội.

Ngọc cũng chính là đá quý. Tương truyền, ngọc có thể phát ra trường khí có lợi cho con người, ngọc có vẻ đẹp của đá, mang 5 phẩm chất đạo đức , đó là “Nhân, nghĩa, trí, dũng, khiết”. Ngọc có linh khí, có thể tránh tà, bảo vệ bản thân. Con người gửi gắm mọi kì vọng, hạnh phúc, ý chí và hoài bão của bản thân vào trong ngọc , dùng niềm tin để cân bằng trạng thái tâm lí, tu dưỡng bản thân, từ bỏ suy nghĩ tiêu cực trong long, để từ đó có được sự an lành và may mắn.

tranh phong thuy tranh da quy

Một bức tranh đẹp bằng ngọc có chủ đề “niên niên hữu dư” thì bản thân “niên niên hữu dư” đã biểu thị phú quý, còn ngọc lại tượng trưng cho phú quý, do đó bức tranh này mang ý nghĩa “phú quý hữu dư” (phú quý dư thừa)

Hợp và kỵ

Nên treo tranh bằng ngọc ở hướng cát trong nhà, để trường khí mà ngọc phát ra có thể kết hợp với trường khí cát trong nhà, từ đó phát huy triệt để linh khí của ngọc

Nên treo tranh phong thủy  bằng ngọc ở vị trí tài khí trong nhà để có thể mời gọi tiền của đổ về nhiều hơn nữa

Theo Ngũ hành thì ngọc thuộc Thổ, người ngũ hành thích Thổ thích hợp nhất là treo tranh bằng ngọc, còn người kỵ Thổ thì ko nên treo loại tranh này.

tranh phong thủy tranh da quy 2

Ngọc thuộc thổ, do đó nên treo tranh  bằng ngọc ở vị trí tương sinh tương trợ là hướng tây bắc, hướng tây, hướng đông bắc và hướng tây nam, còn thì không nên treo ở vị trí tương khắc, hao tổn là hướng bắc, hướng nam. Ngoài ra có thể treo ở vị trí trung tính là hướng đông và hướng đông nam.

– Bức tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu, bền đẹp. mua ngay bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888