Những họa sĩ người Anh vẽ tranh phong cảnh nổi tiếng

Đánh giá post
Đánh giá post

Những họa sĩ người Anh vẽ tranh phong cảnh nổi tiếng nhất thế giới là ai?

Xem thêm : Một số bức tranh phong cảnh sơn dầu đẹp mắt

 

Với rất nhiều bức tranh phong cảnh về những sườn đồi xanh tươi, các làng ven biển kỳ quặc…những họa sĩ người Anh sở hữu một phong cách vẽ tranh thật sự độc đáo và không thể bắt chước. Họ là những nhà nghệ thuật tiêu biểu và là tác giả của rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, Nước Anh đã sinh ra nhiều họa sĩ vẽ tranh phong cảnh tuyệt vời, với những sáng tạo chuyên nghiệp.

Sự phát triển của các họa sĩ phong cảnh người Anh xuất hiện trong nửa đầu của năm 1800, về cơ bản những bức tranh phong cảnh được tạo ra bởi một bậc thầy của tranh phong cảnh, John Constable.

John Constable

Sinh ra ở Suffolk vào năm 1776, John Constable đã trở thành một trong những nghệ sĩ vẽ tranh phong cảnh châu Âu lớn của thế kỷ XIX. Người họa sĩ lãng mạn của Anh được ngưỡng mộ bởi những người như Gericault và Delacroix.

tranh-phong-canh-anh-1

Mặc dù Constable chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi màu nước của Thomas Girtin và các tác phẩm của Claude Lorrain , trong thập kỷ thứ hai của thế kỷ hai mươi nghệ sĩ thay đổi đáng kể phương pháp của ông từ cảnh quan nông nghiệp thực tế ông đã được biết đến, chẳng hạn như cảnh cày ở Suffolk (A Summerland) (1814).

Trong thực tế, John Constable có cảm hứng bởi môi trường xung quanh với vẻ đẹp tự nhiên sung mãn của Suffolk, đặc biệt là bức tranh phong cảnh của ông Dedham Vale.

John Piper

John Piper được biết đến rộng rãi như là một trong những họa sĩ tranh phong cảnh Anh nổi bật nhất của thế kỷ 20. Dành phần lớn cuộc sống của mình tại Fawley, Buckinghamshire, John Piper là tác giả những bức tranh của kiến trúc, phong cảnh nhiều tác phẩm trong số đó đã được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Buckinghamshire.

tranh-phong-canh-anh-3

Người họa sĩ vẽ  phong cảnh này này đặc biệt nổi tiếng với những bức tranh nghệ thuật đầy lãng mạn của mình trong việc miêu tả cảnh xưa cũ, nhà thờ đổ nát, lâu đài và những ngôi nhà trang nghiêm. Ví dụ như bức Covehithe Church 1983. Piper đã vẽ cảnh nhà thờ đổ nát, gần bờ biển ở Suffolk, tại thời điểm sinh nhật lần thứ tám mươi. Nó phản ánh kiến thức về kiến trúc, ông đã xây dựng được trong suốt cuộc đời của mình theo hai cách: ông đã biết về sự tồn tại của nhà thờ khá xa này và ông hiểu làm thế nào để truyền đạt sự đặc biệt của nó. Đây là một cảm xúc cũng như một cái nhìn kiến trúc. Những đám mây đua  nhau và ánh sáng thất thường.

John Piper trở thành một trong những nghệ sĩ quan trọng nhất của Anh thế kỷ 20.

David Hockney

Kể từ đầu thế kỷ XVIII khi tranh phong cảnh đã trở thành một đặc sắc của người Anh, với một số xu hướng tăng của nhiều họa sĩ vẽ tranh chuyên nghiệp tạo một ấn tượng vĩnh cửu về sự phát triển của nghệ thuật, những bức tranh phong cảnh ở Anh vẫn giữ sự dân dã song cũng không kém phần độc đáo của nó hôm nay như nó đã làm trong những năm 1900.

tranh-phong-canh-anh-2

Một nghệ sĩ vẽ tranh trang trí hiện đại người Anh được quản lý để duy trì vẻ đẹp tự nhiên của Anh duy nhất trong một lĩnh vực nghệ thuật là David Hockney , một họa sĩ, nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế sân khấu đương đại, có trụ sở tại cả Bridlington, Yorkshire và ở Kensington, London.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888