Những chú ý khi treo tranh trang trí hình rồng

Đánh giá post
Đánh giá post

Tranh rồng và những chú ý khi treo tranh có hình rồng?

 Ý nghĩa và hiệu ứng

Rồng được xem là vật tổ linh thiêng trong suy nghĩ của rất nhiều người, đặc biệt là người Á Đông. Rồng cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc. Sức mạnh của Rồng là lớn nhất, cho thấy sự nghiệp và địa vị đều có sự hanh thông, hiển đạt, tiến triển nhanh chóng. Trong lý thuyết về phong thuỷ học, phía bên trái của ngôi nhà được gọi là hướng Thanh Long, chủ về tiền tài, địa vị, quý nhân giúp đỡ và sự thăng tiến trong sự nghiệp; phía bên phải của ngôi nhà được gọi là hướng Bạch Hổ, chủ về những điều không may mắn hay sự chết choc, tai nạn hoặc bệnh tật. Bạch hổ cũng là vị trí của kẻ tiểu nhân. Vì vậy, cũng có thể kết luận rằng, rồng là đại diện tiêu biểu cho việc gọi quý nhân tới và cũng có khả năng hoá giải những chuyện thị phi, tiễu trừ kẻ tiểu nhân.

tranh phong thuy rong

 

        Hợp và kỵ

-Khi treo tranh phong thủy trang trí có hình rồng, cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà chứ không hướng ra ngoài với ý nghĩa vái chào tổ tiên. Nếu để phần đầu rồng hướng ra phía ngoài thì có nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài. Tuy nhiên cần lưu ý để phần đầu của tranh rồng không hướng về phía phòng ngủ, đặc biệt là nếu đó là bức tranh trang trí một con rồng đang nhe nanh giương vuốt. Những bức tranh con rồng có đôi mắt màu đỏ cần tuyệt đối tránh treo phần đầu rồng hướng về phía phòng ngủ hoặc giường nằm của trẻ con.

-Tốt nhất là nên treo tranh trang trí có hình rồng ở phía trên của những nơi có nước trong nhà. Có thể treo tranh ở phía trên bể cá cảnh, bên trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc bên trên chỗ đặt bình nước tưới cây, trên bức tường ở ngoài gian phòng. Nếu treo tranh ở những vị trí này tức là rồng gặp nước, tất sẽ sinh và vô cùng thịnh vượng. Ngược lại, nếu treo tranh ở những vị trí không có nước chảy bên dưới thì như vậy nghĩa là “rồng đùa nơi nước nông bị tôm ức hiếp”, rất không có lợi.

-Nếu bên trong và bên ngoài căn phòng đều không có nước, có thể treo tranh tại hướng chính Bắc của ngôi nhà vì theo thuyết âm dương Ngũ hành và phương vị, phương Bắc thuộc hành Thuỷ. Rồng là con vật rất thích nước nên treo tranh có hình Rồng ở hướng Bắc sẽ rất phù hợp.

tranh phong thuy rong1

 

-Tranh trang trí hình Rồng chỉ nên treo ở bên trái của ngôi nhà, không nên treo ở bên phải, vì theo quan niệm truyền thống, “bên trái là Thanh long, bên phải là Bạch Hổ”, treo tranh sơn dầu đẹp  hình Rồng ở bên trái của ngôi nhà mới củng cố , tăng cường được sức mạnh của Thanh Long, phát huy tốt nhất ưu thế của Rồng, giúp gia chủ ngày càng phát tài, may mắn.

-Những người tuổi gà, chuột hay khỉ được cho là tương hợp với rồng, rất nên treo tranh có hình rồng trong nhà để cuộc sống thêm thịnh vượng, phát đạt. Ngược lại, những người tuổi chó, mèo và rồng lại không hợp với rồng nên không nên treo tranh trang trí có hình rồng trong nhà.

Không nên treo tranh trang trí hình rồng ở hướng Tây Bắc, bởi đây là vị trí tương xung với rồng. Những vị trí thích hợp nhất để treo loại tranh trang trí này là hướng Tây, hướng chính Bắc hoặc hướng Tây Nam. Đây đều là những vị trí tương hợp với rồng. Bên cạnh đó, cũng có thể treo tranh ở vị trí bản thân của rồng là hướng Đông nam.

-Chất liệu lý tưởng nhất để làm khung cho tranh trang trí hình rồng là kim loại, đặc biệt là những kim loại có màu vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888