Những bức tranh phong cảnh nổi tiếng_P2

Đánh giá post
Đánh giá post

Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn Những bức tranh phong cảnh nổi tiếng_P2, được tổng hợp từ nhiều nguồn

Địa chỉ bán tranh trang trí đẹp giá rẻ tại Hà Nội

Trong hội họa, tranh phong cảnh là một đề tài khá được yêu thích. Các bức tranh thường được vẽ trên các chất liệu khá nhau như vải, giấy. Với mỗi một thời kỳ thì tranh phong cảnh lại thể hiện một tình thần khác biệt nhau.

Ở phần một mình đã giới thiệu với các bạn ba bức tranh tiểu biểu được xếp hạng cao nhất trong top 10 bức tranh về phong cảnh đẹp nhất mọi thời đại. Tiếp theo ở phần hai này mình sẽ tiếp tục đưa đến ba bức tranh của các họa sĩ Paul Cezanne, John Constable và Claude Monet.

4. Bức tranh Núi Sainte-Victoire ( Tác giả: Paul Cezanne)

“ Núi Sainte – Victore “ là một trong số hàng loạt bức tranh phong cảnh nổi tiếng của họa sĩ paul Ceanne ( Pháp). Bức tranh được ông hoàn thành vào năm 1895 Bức tranh được thể hiện bằng sơn dầu và thuộc thời kỳ hậu ấn tượng.

Bức “Núi Sainte – Victore” đã thể hiện xuất sắc khung cảnh của đỉnh núi cao sừng sững. Xung quanh đó là những ngôi nhà thấp thó sau hàng cây. Màu sắc chủ đạo của tranh là những gam màu tối.

Bức tranh thể hiện một cách sắc nét từng góc độ khác biệt nhau,. Nhìn vào bức họa bạn đã có thể cảm nhận được một khung cảnh yên bình với ngọn núi hiền hòa đang tựa mình nằm ngủ trên màu xanh bát ngát của cỏ cây, hoa lá.

Hiện nay, bức tranh đang được trưng bày tai The Barnes Foundation, Mỹ.

tranh phong canh noi tieng p31

 

5.Bức tranh” Công viên Wivenhoe”  (Tác giả: John Constable )

Bức tranh “Công viên Wivenhoe” được trưng bày tại Học Viện Hoàng Gia của nước Anh. Bức tranh chính là niềm mong ước cũng như khao khát của Constable có thể trở thành một họa sĩ vẽ  tranh phong cảnh.

Bức tranh sơn dầu ngay khi ra mắt công chúng đã gây một sự ngạc nhiên tột độ. Bức tranh khắc họa một cách sống động khung cảnh thiên nhiên của công viên Wivenhoe. Có thể nói, nếu so với thời hiện đại, bức tranh không khác gì một tấm hình được chụp từ máy ảnh chuyên dụng. Những hình ảnh như đám mây, mặt nước, cánh đồng được chăm chú, tỉ ẩn từ nét vẽ cho đến màu sắc. Ngay cả những cái bóng cấy ở dưới mặt nước cũng được tái hiện như thật.

Nhìn vào bức ảnh, ngay lập tức ta có thể cảm nhận được sự bình yên. Những hàng cây mọc ven quanh hồ. Những chú bò thong dong gặm cỏ. Trên sông là cậu bé chèo thuyền, đang cố nhoài người để nghịch nước. Xa xa, là vài chú thiên nga, tung tăng trong làn nước mát rượi.

tranh phong canh noi tieng p32

 

6. Bức tranh “ Cây anh túc hoang dại”  (Tác giả: Claude Monet)

Bức tranh “Cây anh túc hoang dại” có tên gốc là “ Wild popies”. Bức tranh được Claude Monet hoàn thành vào năm 1873. Đây là bức tranh đẹp nhất của tác giả thể trên vải với chất liệu sơn dầu vào thời kỳ hội họa ấn tượng.

tranh phong canh noi tieng p33

 

“Cây anh túc hoang dại” đã tái hiện một khung cảnh đượm buồn của một buổi xế chiều, Hình ảnh những đóa hoa đỏ nở rực một góc trời như đối lập tương phản với cái khung cảnh ảm đạm, tối thẩm của cảnh vật xung quanh. Hình ảnh cậu bé hái hoa, cùng người phụ nữ cầm ô đem tới cảm giác gì đó nhỏ nhoi, cô độc. Tuy nhiên, tổng thể bức tranh lại cho người xem chút gì đó mơ mộng, lãng mạn và thư thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888