Những bí quyết treo tranh trang trí nhà cửa

Đánh giá post
Đánh giá post

Đôi khi chỉ một bức tranh là đã có thể làm bừng sáng lên cả một căn phòng hoặc phá đi cả phong cách của một gian nhà. Những bức tranh không chỉ thể hiện tính thẩm mĩ mà còn thể hiện được sự hiểu biết và cá tính của chủ nhân căn nhà. Dưới đây là một vài bí quyết treo tranh đẹp và sang trọng nhất.

Hiện nay do tính phổ biến của tranh treo tường mà chúng ta có thể dễ dàng chọn mua những bức tranh với những chất liệu và chủ đề đa dạng. Chúng ta phải chọn tranh tùy theo tính chất nghệ thuật của gia chủ và phong cách nội thất của căn nhà. Thông thường thì mỗi một trường phái tranh thích hợp với một kiểu nội thất khác nhau. Với một căn nhà hiện đại thì những bức tranh phong cảnh màu sắc trang nhã sẽ rất hợp mắt. Với một căn nhà có hơi thở cổ điển thì chúng ta nên chọn một bức tranh trừu tượng.

Một câu hỏi thường được đặt ra nhất khi chọn tranh trang trí đó chính là treo bao nhiêu tranh thì phù hợp.  Câu trả lời là bạn có thể chọn bao nhiêu tùy thích nhưng chúng không bao giờ được chiếm quá 1/3 tổng diện tích của bức tường. Thực tế thì có rất nhiều người tham lam và họ lựa chọn quá nhiều tranh để trưng bày. Chúng không chỉ làm cho chúng ta tốn nhiều tiền mà còn phá đi tính thẩm mĩ của căn phòng.

Kích cỡ tranh của bạn cần phải linh hoạt. Đừng chỉ lựa chọn những bức tranh với một kích thước y hệt nhau. Một bức tường nên được trang hoàng bằng những bức tranh có kích thước, màu sắc và chủ đề đa dạng. Chúng chỉ cần được đóng khung giống nhau hoặc sắp xếp so le cẩn thận là bạn đã có một bức tường đầy cá tính rồi.

Có rất nhiều người đã lựa chọn treo tranh như một thứ để che đi khuyết điểm của căn phòng. Tất nhiên là nếu khéo léo thì chúng sẽ có cả tác dụng này nữa nhưng đừng quá lệ thuộc bởi chúng sẽ làm cho bức tranh của bạn trở nên lạc lõng, rối rắm và trở thành một khuyết điểm trên chính bức tường đó. Nếu bức tường của bạn bị ẩm mốc hay bị trầy xước thì bạn có thể lựa chọn sơn lại tường hoặc dùng giấy dán tường. Chúng có giá thành khá rẻ và lại vô cùng hiệu quả.

Một lưu ý khi treo tranh phía trên sopha thì bức tranh nên được treo cách thành của sopha một khoảng bằng cánh tay. Ngoài ra thì dù bố trí tranh ở đâu thì chúng cũng cần phải được treo ngang với tầm mắt của bạn. Chiều cao thích hợp nhất là ở chiều cao từ khoảng 1,4 – 1,5 m tính từ sàn nhà. Tầm mắt người ngồi thường thấp hơn nên khi treo tranh ở căn phòng làm việc hoặc thư viện thì bạn có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn vị trí treo.

Trên đây là một vài bí quyết chọn tranh và treo tranh phổ biến nhất. Tuy nhiên thì theo như các chuyên gia thì bức tranh đẹp nhất chính là bức tranh trang trí theo con mắt thẩm mĩ và sở thích của chủ nhân. Đừng áp dụng quá cứng nhắc các phong cách trên mà hãy để trí tưởng tượng của mình được thoải mái phát huy. Mặc dù vậy thì các bạn vẫn nên tuân thủ những nguyên tắc thẩm mĩ cơ bản nhất.

Tranh Décor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888