Lời khuyên cho gia chủ khi treo tranh đồng hồ

Đánh giá post
Đánh giá post

Lời khuyên cho gia chủ khi treo tranh đồng hồ như thế nào?

Ý nghĩa  và hiệu ứng

Đồng hồ treo tường có rất nhiều dạng khác nhau. Nếu phối hợp đồng hồ treo tường với tranh, ta sẽ có “tranh nghệ thuật dạng đồng hồ treo tường”. Những “bức tranh đồng hồ này ngoài tác dụng làm đẹp, trang trí cho gian phòng thêm sinh động và bắt mắt còn mang hàm nghĩa nhắc nhở gia chủ về mặt thời gian. Tuy nhiên, trong phạm vi nhỏ hẹp bài viết này, chúng tôi chỉ xin bàn đến “tranh đồng hồ” trên phương diện là những tác phẩm nghệ thuật với công dụng trang trí, làm đẹp thêm cho gian phòng.

tranh nghe thuat dong ho

 

Kim giờ, kim phút và kim giây trên mặt đồng hồ luôn ở trong quá trình chuyển động không ngừng. Sự chuyển đông của ba kim này kéo theo sự chuyển động của khí. Mà sự chuyển động của khí sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ.Vì vậy, hình dạng của đồng hồ, hình trang trí trên tranh cũng như vị trí treo tranh là những vấn đề rất cần được quan tâm, nghiên cứu kĩ lưỡng.

Đồng hồ hình vuông thường tạo ra ấn tượng về sự trầm tĩnh, trang trọng, tượng trưng cho sự bình an của gia chủ trong ngôi nhà của mình. Đồng hồ hình tròn lại mang tính linh hoạt, tượng trưng cho sự năng động của gia chủ trong cuộc sống. Đồng hồ hình tam giác, lục giác hoặc bát giác lại tượng trưng cho sự không dễ hoà hợp, thường xuyên xảy ra xung khắc mâu thuẫn của những người sống trong ngôi nhà đó.

Rất nhiều người chọn treo đồng hồ trong gian phòng bởi một tác dụng cũng rất quan trọng của nó là giúp gia chủ tránh được những điều xấu. Quan niệm của dân gian là những ngôi nhà có thiết kế cửa trước và cửa sau thông thẳng với nhau thì tiền tài có đến dễ dàng cũng sẽ đi nhanh chóng. Để hạn chế điều này, lời khuyên của các chuyên gia phong thuỷ là bạn hãy treo một cái đồng hồ trên một trong những bức tường dẫn từ cửa trước đến cửa sau của ngôi nhà.

     Hợp và kỵ

-Nên chọn đồng hồ hình vuông để treo trong phòng ngủ và phòng đọc sách. Đồng hồ hình tròn lại rất thích hợp để treo trong phòng khách hoặc phòng của trẻ nhỏ. Bạn cũng không nên chọn đồng hồ có hình tam giác, lục giác hoặc bát giác để treo trong nhà.

tranh nghe thua dongho

 

-Trong nhà không nên có quá nhiều đồng hồ treo tường, dù là phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn, trong mỗi phòng bạn cũng chỉ nên treo một chiếc đồng hồ mà thôi. Theo các chuyên gia phong  thuỷ, việc treo quá nhiều đồng hồ trong nhà sẽ khiến khí lưu thông không ổn định, lâu ngày sẽ khiến mọi người trong nhà dễ cáu bẳn, nóng vội, không bình tĩnh.

-Kích thước của đồng hồ cần có sự tỷ lệ tương ứng với kích thước của gian phòng. Một chiếc đồng hồ to treo trong một gian phòng nhỏ sẽ khiến người trong nhà luôn có cảm giác căng thẳng, bất an , đứng ngồi không yên.

-Đồng hồ nên được treo ở vị trí Chu Tước và không nên treo ở vị trí Huyền Vũ. Nên treo đồng hồ ở phía trước, không nên treo ở phía sau của gian phòng vì vị trí Chu Tước có tính lưu động, còn vị trí Huyền Vũ lại thiên về sự tĩnh lặng.

-Nên treo đồng hồ ở vị trí Thanh Long và không nên treo ở vị trí Bạch Hổ. Vì vậy, trong mỗi gian phòng, bạn chỉ nên treo đồng hồ ở bức tường phía bên trái mà không nên treo ở bức tường phía bên phải. Quan niệm truyền thống cho rằng, việc treo đồng hồ ở vị trí Thanh Long sẽ giúp gia chủ mời gọi được nhiều quý nhân đến nhà trong khi nếu treo ở vị trí Bạch Hổ thì lại chỉ mời gọi được nhiều tiển nhân đến nhà mà thôi.

tranh nghe thuat dongho1

 

-Không nên treo đồng hồ ở phía trên ghế so-pha. Nếu treo đồng hồ ở vị trí này, người thường xuyên ngồi trên ghế có thể gặp vấn đề bất ổn về sức khoẻ.

-Treo đồng hồ ở vị trí tốt, Lục hợp trong gian phòng có thể thúc đẩy tài khí phát triển.

-Treo đồng hồ bằng chất liệu kim loại ở hướng Tây bắc của gian phòng có thể giúp gia chủ phát huy tốt thực lực của mình trong công việc, có nhiều cơ hội để thăng tiến hơn.

-Không nên treo đồng hồ trong phòng ngủ, nhất là ở phía đầu giường bởi sẽ khiến người ngoài nhìn vào có cảm giác giống tấm bia của một nấm mồ.

-Khi treo đồng hồ nghệ thuật, đồng hồ vạn niên có kèm theo tranh trang trí, ngoài việc chú ý đến những điểm nêu trên, bạn còn cần lưu ý cả những điều “hợp và kỵ” của bức tranh trang trí kèm với đồng hồ. Ví dụ: khi treo đồng hồ kèm theo bức tranh trang trí hình chó cảnh, cần lưu ý đến những điều hợp và kỵ của tranh chó cảnh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888