Cách chọn và treo tranh phòng khách hiện đại

Đánh giá post
Đánh giá post

Bên cạnh những món đồ nội thất thì một trong những yếu tố tạo nên điểm nhấn cho căn phòng đó chính là tranh treo tường. Vậy tranh treo tường như thế nào sẽ hợp với phòng khách nhà bạn?
Bạn nên lưu ý đặc biệt về tranh trang trí phòng khách. Đây không chỉ là không gian riêng của gia đình bạn mà đó còn là nơi tiếp đón bạn bè và người thân đến chơi nhà. Chính vì thế mà cách bày trí trong phòng khách là vô cùng quan trọng. Bạn cần phối hợp các món đồ nội thất ăn ý với tranh treo tường, tạo được cảm giác ấm áp, gần gũi với tất cả mọi thành viên và khách khứa.

Nên treo tranh bộ hay tranh đơn?

Theo các nhà thiết kế thì hầu hết những đồ vật trang trí nên có tỉ lệ cân xứng với diện tích phòng khách. Riêng với tranh trang trí, bạn phải thận trọng một chút về số lượng và vị trí treo tranh. Ví dụ, một bức tranh khổ lớn sẽ hài hoà với cả phòng lớn nhưng bạn chỉ được treo một bức tranh lớn trên một bức tường của căn phòng có diện tích vừa phải mà thôi. Trong một căn phòng lớn bạn có thể treo nhiều tranh hơn, song nên có sự phối hợp giữa tranh bộ và tranh đơn. Nếu căn phòng của bạn quá nhỏ, có thể bạn cần sự tư vấn của họa sỹ hoặc nhà thiết kế để chọn tranh có kích thước phù hợp.
Bạn cũng có thể treo những bức tranh đôi trên những mảng tường nhỏ, sử dụng 2 tranh có nội dung tương đồng nhau, như tranh hoa đôi, tranh vẽ loài vật hoặc các bức decor với màu sắc tương đồng hoặc tương phản mạnh.
Khi tài chính eo hẹp hay bức tường quá dài bắt buộc phải sử dụng những bức tranh decor nhỏ, bạn có thể treo các bức tranh trải suốt bức tường. Có thể treo ngang bằng, so le, zigzag hoặc kiểu bậc thang. Nên chọn chủ đề tranh sao cho chúng có thể đi theo “bộ”, có sự liên kết với nhau chứ không quá khác biệt và “lạc tông”. Có thể treo bộ tranh đôi, tranh bộ ba, bộ bốn, năm hoặc hơn tùy thuộc vào cỡ tranh và độ dài của bức tường.

Phong cách tranh nào phù hợp với nhà bạn?

Loại tranh mà bạn chọn tùy thuộc vào gu thẩm mĩ riêng của bạn. Bạn có thể chọn tranh bộ hoa, tranh trừu tượng, tranh phong cảnh… hay bất cứ thứ gì thỏa mãn tâm hồn sáng tạo của bạn nhưng nhớ là hãy chọn những gì phù hợp với phong cách phòng khách của bạn. Ví dụ, bạn có thể trang trí phòng khách theo phong cách đương đại với đồ đạc bóng bẩy và có góc cạnh. Vì vậy bạn không thể treo một bức tranh cổ điển ở đó phải không nào? Hay hãy tưởng tượng, bạn có một phòng khách kiểu truyền thống và bỗng dưng bạn mua một bức tranh trừu tượng – như vậy có phù hợp với căn phòng của bạn không? Vì vậy hãy thực tế khi chọn tranh cho phòng khách. Tuy nhiên, có những bức tranh chắc chắn sẽ phù hợp với mọi phong cách. Những bức tranh loại này bao gồm tranh phong cảnh, tranh hoa, tranh decor trư hay là tranh tĩnh vật…

Mua tranh đắt tiền hay tranh giá rẻ?

Bây giờ mọi việc tùy thuộc vào túi tiền của bạn, sẽ không có giá giới hạn một khi bạn quyết định chi tiền cho những bức tranh. Bạn có thể có cơ may sở hữu một bức tranh nguyên bản của một họa sĩ đại tài nào đó nếu bạn có thể để dành được một khoản tiền hoặc bạn có thể có bản sao chép nếu bạn muốn có bức tranh có một không hai đó nhưng kinh phí không cho phép. Tuy nhiên, một điều rõ ràng rằng những bức tranh giá rẻ thì không có nghĩa rằng chúng là tranh hạng hai. Điều đó có thể chỉ có nghĩa là những bức “tranh giá rẻ” được vẽ bởi những họa sĩ hứa hẹn đầy triển vọng, những người muốn chứng minh bản thân rằng mình là họa sĩ giỏi hoặc là chúng được sao ra chứ không phải bản gốc. Một điều cần nói thêm nữa là những bức tranh đắt lạ thường đôi khi có thể trông lạc lõng so với những đồ vật rất bình thường trong phòng đấy! Vì vậy hãy chọn một bức tranh cho phòng khách tùy theo ngân sách riêng dành cho nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888