Chọn tranh phòng khách đẹp và hợp phong thủy (p1)

Đánh giá post
Đánh giá post

 Chọn tranh phòng khách đẹp và hợp phong thủy ( P1)

  Phòng khách là bộ mặt, là phần trung tâm, và cũng được coi là huyết mạch, bản mệnh của ngôi nhà. Phòng khách chính là trung tâm của mọi người trong gia đình, là nơi tiếp đãi những người bạn thân thiết, nơi bàn chuyện kinh doanh, hội họp. Vì vậy, việc bài trí, sắp xếp phòng khách như thế nào sẽ gây ra những ảnh hưởng tương tự đến toàn bộ vận thế của ngôi nhà. Việc treo một vài bức tranh phòng khách đẹp  với ý nghĩa cát tường, tốt đẹp trong phòng khách, vừa để thể hiện sở thích, thị hiếu của gia chủ vừa biểu thị  rõ ràng những cảm xúc, tình cảm của chủ nhà.Việc chọn tranh phòng khách sơn dầu đẹp cũng sẽ làm tăng thêm khí sắc của ngôi nhà, giúp chủ nhân chú tâm hơn trong công việc và sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp. Vì vậy, bố trí xếp đặt và trang trí phòng khách luôn được coi là một công việc quan trọng với bất cứ ai.

tranh nghe thuat trangtripkhach
Tranh phòng khách giá rẻ

           1.   Treo tranh phòng khách sơn dầu để tạo thêm sinh khí.

Phòng khách là nơi gia chủ tiếp đãi bạn bè, khách khứa nhưng cũng là nơi cả gia đình sum họp, quây quần vui vẻ, tận hưởng không gian đầm ấm và không khí gia đình quen thuộc. Vì vậy, phòng khách cần được bố trí, sắp xếp một cách hài hoà, rõ ràng, nho nhã, tạo cảm giác ấm áp thân thiện và gần gũi.

      +Cách treo tranh phòng khách để có một không gian rộng rãi thoáng đạt hơn

Để không gian phòng khách trở nên rộng mở, khoáng đạt hơn, bạn nên chọn treo những bức tranh trang trí khổ lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn những khổ tranh phù hợp, tỷ lệ cân bằng với kích thước của gian phòng. Nếu chọn tranh treo khổ lớn trong phòng khách hẹp thì không gian trong phòng lại trở nên tù túng, chật chội hơn.

Treo một số bức tranh phòng khách sơn dầu có kích cỡ bằng nhau theo một hoặc hai hàng ngang trên tường phòng khách sẽ tạo cảm giác về sự đồng điệu và cũng có tác dụng giúp không gian trong phòng rộng rãi khoáng đạt hơn. Bạn cũng có thể tận dụng ngay những vật tượng trên tường để treo tranh theo hàng nhằm tạo cảm giác rộng mở. Nếu muốn treo tranh lên phần tường phía sau ghế so-pha, bạn nên chọn tranh có những hoạ tiết trang trí trùng hoặc song song với hoạ tiết của nệm ghế, tuyệt đối không nên chọn những hoa văn đối chọi nhau để tránh tạo cảm giác về sự rối rắm, không có quy tắc.

tranh nghe thuat trangtripkhach
Tranh phòng khách giá rẻ

 

     +Cách treo tranh phòng khách đẹp để không gian trở nên sáng sủa, rõ ràng hơn

Phòng khách bừng sáng cũng có nghĩa là không khí trong nhà lưu thông tốt và dồi dào. Nếu trong phòng khách không đủ ánh sáng tự nhiên mà suốt ngày u tịch tối tăm thì sẽ không có lợi cho sức khoẻ của mọi người trong nhà. Trong trường hợp này, bạn nên chọn treo tranh phòng khách có gắn đèn, tranh hình hoa hướng dương hoặc tranh hình mặt trời. Những loại tranh này không những giúp gian phòng trở nên sáng sủa mà còn giúp sức khoẻ của mọi người trong nhà được cải thiện hơn.

     +Cách treo tranh phòng khách sơn dầu để không gian trở nên trang nhã, ấm cúng

Bạn không nên treo quá nhiều tranh trang trí trong phòng khách. Cổ nhân đã dạy: “Sự trang nhã của gian phòng không cần quá nhiều cũng như hoa không cần cắm đầy chật cả lọ”. Nếu treo quá nhiều tranh trang trí trong phòng khách với nhiều chủ đề khác nhau như nhân vật, phong cảnh, chim và hoa, sẽ tạo cho người khác ấn tượng về một sự lộn xộn, không thống nhất và tản mạn.

Màu sắc chủ đạo của những bức tranh trang trí cũng như vị trí treo tranh phải thống nhất và tạo thành một chỉnh thể với màu sắc của gian phòng và các vật dụng khác trong phòng. Chỉ có như vậy, người xem mới có cảm giác về một sự trang nhã, nhất quán.

     +Cách treo tranh phòng khách giá rẻ để không gian trở nên ấm cũng, lãng mạn hơn

Kết hợp treo tranh trang trí với ánh sáng đèn không những có thể khiến các bức tranh trở nên lung linh, sinh động và huyền ảo hơn mà còn giúp không gian phòng khách càng thêm ấm cúng, lãng mạn. Dưới ánh sáng đèn, màu sắc cũng như hình ảnh của các bức tranh đều trở nên lung linh, rực rỡ và tràn đầy sức sống.

Bạn không nên treo tranh có hình các con thú dữ, động vật hoang dã hoặc các tranh vẽ xấu xí, nhợt nhạt, tranh có hình con vật đang cô đơn, lẻ loi một mình… trong phòng khách. Những bức  tranh dạng này thường khiến người xem có cảm giác sợ hãi, cô độc. Nếu treo chúng trong phòng khách, không khí gia đình ấm cúng lãng mạn có thể bị phá vỡ bất cứ lúc nào.

Trên đây Tranhdecor.com đã giới thiệu cho các bạn việc : Chọn tranh phòng khách đẹp và hợp phong thủy (p1) . Mời các bạn đón đọc tiếp phần 2 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888