Cách treo tranh phong cảnh đẹp và hợp lí nhất !

Đánh giá post
Đánh giá post

Cách treo tranh phong cảnh quê hương như thế nào thì ai cũng biết nhưng chưa chắc gì đã treo đúng. Bạn cần tham khảo những  cách treo đẹp của những người có kinh nghiệm  và tự làm để có những bức tranh đẹp trên tường.

Tranh phong cảnh đẹp
Tranh phong cảnh đẹp

Theo những người có kinh nghiệm, cách treo tranh phong cảnh đẹp  là treo bất quy tắc, không cố định.  Bạn nên mở rộng cách tưởng tượng của đầu óc , tránh đóng khung với nhiều phong cách hiện có. Sáng tạo một cách thoải mái, miễn là cách của bạn không phạm vào các nguyên tắc thẩm mỹ.

  Mục đích cuối khi treo tranh chỉ là ngắm

Tranh phong cảnh đẹp
Tranh phong cảnh đẹp

Vậy thì, bạn nên treo tranh ở một độ cao nhất đình và hợp cho việc quan sát, ngắm nhìn trong  tầm mắt .Nếu đặt bức tranh đẹp ở vị trí quá cao thì đó là một sự lãng phí nghệ thuật. Còn nếu đưa chúng xuống quá thấp, những đồ đạc xung quanh sẽ lấn át và ảnh hưởng tới bức tranh.

Tranh trang trí luôn phải đi kèm với nội thất

Tranh phong thuy hien dai mau den
Tranh phong thủy hiện đại màu đen

 

Điều này có nghĩa là một bức tranh cổ cần được treo trong một căn phòng mang phong cách cổ điển và ngược lại. Bạn đừng cố gắng tạo ra sự phá cách bằng những bức tranh trìu tượng trong một không gian quá… khoa học như phòng đọc hay khu học tập.

Đừng cố khỏa lấp khoảng trống

treo tranh nên có khoảng trống

không nên nhồi nhét tranh

 

Nhiều người cứ thấy tường trống là lại nghĩ ngay đến việc lấp đầy chúng bằng những bức tranh nhỏ . Tuy nhiên, cách làm này hoàn toàn không ổn bởi mất đi các khoảng trống là mất đi sự thông thoáng. Vậy một câu hỏi được đặt ra là: Một khoảng trống như thế nào sẽ được coi là hợp lý?

Các chuyên gia cho biết, treo tranh phong cảnh đẹp không phải nghĩa là cứ treo thật dày hay chọn tranh lớn. Một   hay vài bức nhỏ xíu thôi cũng là đủ để  tôn lên vẻ đẹp của căn phòng nếu chúng thực sự ấn tượng.

Các khoảng tường trống xung quanh không những không làm mất đi nét đẹp đó mà còn làm chúng nổi bật và thu hút hơn vì thế đừng ngại để trống các bức tường, chỉ vài bức là đủ để tạo ra sự sinh động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888