CÁCH CHỌN TRANH VÀ TREO TRANH HỢP PHONG THỦY

Đánh giá post
Đánh giá post

Cách chọn tranh và treo tranh phong thủy. Tranh trang trí được treo trong nhà để góp phần làm đẹp và tô điểm cho ngôi nhà điều đó chắc hẳn ai cũng đều biết. Nhưng việc treo bức tranh đó như thế nào, chọn bức tranh thế nào để phù hợp nhất với âm dương, ngũ hành và mang đầy đủ các yếu tố phong thủy điều này thì rất ít người biết đến điều đó…..

Cách chọn tranh và treo tranh phong thủy.

cach-chon-tranh-phong-thuy

Chọn và treo tranh theo phong thủy

Dưới đây tranhdecor xin chia sẻ một số kiến thức về cách treo  và lựa chọn tranh phong thủy để có thể giúp bạn có một sự lựa chọn một bức tranh phù hợp nhất. Theo nghiên cứu phong thủy thì không nên treo những bức tranh sau đây trong ngôi nhà……

– Không nên treo tranh có hình những con thú hung dữ có thể sẽ tạo ra những cảm giác ko an tâm và làm ảnh hưởng tới sức khỏe cho các thành viên trong gia đình của bạn…..

 • – Không nên trang trí quá nhiều tranh trừu tượng trong phòng khách hay trong nhà vì nó có thể sẽ khiến cho tinh thần của mọi thành viên bị mệt mỏi, căng thẳng do phải tưởng tượng quá nhiều và tâm lý không tốt dẫn đến tâm lý không ổn định và dễ nhạy cảm.
 • – Không nên treo trang trí những bức tranh có phong cảnh điều hiu của một ngày tàn (mặt trời sắp lăn, đêm tàn…) vì những bức tranh đó sẽ khiến cho tinh thần của chúng ta trở nên trầm cảm, ảo não và buồn theo nó.
 • – Không treo trang trí ảnh chân dung của những người đã quá cố vì nó sẽ gợi cho bạn nhớ đến những chuyện không vui, từ đó sẽ gây ra những áp lực lớn cho bạn và những người thân trong gia đình….
 • – Không nên treo bức tranh đầy bạo lực vì nó sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến vận may và phong thủy của gia đình.
 • – Không nên treo bức tranh có pha lẫn quá nhiều gam màu đỏ hoặc những màu nóng vì nó dễ làm cho người khác có cảm giác bị kích động hoặc gây cho tâm lý bất thường.
 • Chọn tranh theo phong thủy
  Chọn tranh theo phong thủy

  Chọn tranh theo phong thủy

Khi treo tranh phong thủy cần phải có sự cân chỉnh kỹ lưỡng về hình thể các bức tranh. Những bức tranh hình các danh nhân hoặc các nhà nghệ thuật nổi tiếng hay những ngôi sao điện ảnh với các bức ảnh nghệ thuật cũng như cảnh sông nước sẽ mang lại cho ngôi nhà bạn một không gian với sức sống tràn trề. Tuy nhiên ngược lại thì cũng sẽ có những bức tranh chứa những ẩn ý không lành, do vậy bạn cần phải hết sức chú ý khi lựa chọn mua tranh nếu không có thể sẽ đem lại những tai họa không tốt cho bạn và gia đình bởi những gì còn ẩn chứa bên trong của mỗi bức tranh.

Cụ thể của Cách chọn tranh và treo tranh phong thủy sẽ là..

– Không nên treo những bức tranh trang trí hình con hổ trong nhà đặc biệt là đầu hổ sẽ không mang lại điều may mắn đối với mọi người. Có người cho rằng, hổ dữ xuống núi là thể hiện sự oai nghi. Nhưng trên thực tế thì một khi hổ đã phải xuống núi thì có nghĩa là hổ bị đói và có ý muốn hại chết người. Vậy nên “Có kiêng có lành”, tốt nhất bạn không nên treo những bức tranh có hình dáng của con hổ trong nhà để tránh cảm giác bị lo lắng và không anh tâm này.

– Những con hổ được trạm khắc bằng gỗ bởi những bàn tay điêu luyện đây cũng không phải sự tượng trưng cho một sự khởi đâì may mắn mà ngược lại nó sẽ gây ra cho bạn những ảnh hưởng không tốt đến phong thủy gia đình. Đặc biệt là với những bức tranh con hổ do chính tay các họa sĩ nổi tiếng vẽ. Đó là một chú hổ đầy “quyền uy” dũng mãnh.  Bởi vì các họa sỹ đã dùng hết tâm huyết của mình để đưa vào bức vẽ thể hiện đúng thần thái vóc dáng của con hổ. Do vậy nếu bạn đem treo những bức vẽ này ở trong nhà sẽ đem lại một cảm giác không thoải mái và điều không tốt lành đối với mọi thành viên.

cach-chon-tranh-phong-thuy1
Cách chọn tranh phong thủy

Tóm lại:

Tuy nhiên ở trong thực tế những bức tranh hình con hổ lại được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm tranh trang trí cho ngôi nhà. Vì vậy để hạn chế không làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy gia đình mà lại có thể thoả mãn được sở thích cá nhân, bạn nên chọn treo trang trí những bức tranh hổ mà phần đầu của chúng bắt buộc phải hướng ra bên ngoài, (tuyệt nhiên không được để hướng vào bên trong).

2 thoughts on “CÁCH CHỌN TRANH VÀ TREO TRANH HỢP PHONG THỦY

 1. phạm hà says:

  bức này không để giá , mình tuổi trâu và hành kim , muốn mua treo chỗ làm việc của minh được ko

  • admin says:

   Bạn Phạm Hà vui lòng gửi lại tranh vào email giúp mình nhé. Trong bài có nhiều tranh và Admin không biết bạn đang đề cập đến tranh nào để trả lời cho bạn.
   Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888