Cách chọn tranh phong thủy phần 2

Đánh giá post
Đánh giá post

Cách chọn tranh phong thủy phần 2

Ở phần trước, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về những yếu tố phong thủy có thể ảnh hưởng đến gia chủ. Trong phần này chúng tối sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn  một số nét khác cần biết trong chơi và cách chọn tranh phong thủy

Bức tranh phong thủy vẽ nên điều gì và tạo hiệu ứng tâm lí như thế nào là một điều vô cùng quan trọng vì đây là khái niệm thuộc về phần hồn của bức tranh. Ví dụ như hai phong cách, phong cách sôi nổi vui vẻ thì bức tranh được chọn nên thể hiện được sự ấm cúng, tạo cảm giác vui tươi. CÒn những người mang phong thái thâm trầm thì lối chơi tranh thư pháp là một sự lựa chọn tuyệt vời

Căn cứ theo hai yếu tố như đã nói cách treo tranh cũng được phân ra theo ngũ hành và nội dung tranh. Phân theo ngũ hành. Như đã biết, chúng ta có 5 ngũ hành: Kim, mộc, thủy, hỏa , thổ, và khi phân như vậy chúng ta có những nội dung như sau:

     1. Treo tranh theo ngũ hành.

chon-tranh-phong-thuy-3

Những tranh ngũ hành kim, thông thường là những bức tranh Bạch Hổ, tranh có ảnh sáng chói chang dàn trải. Ngoài ra tranh mang ngũ hành mộc phần lớn là về thư pháp. Nhưng những bức tranh chữ trên chất lượng đồng sẽ không được xếp vào nhóm này Khi đó người ta gọi đó là tranh Kim đới mộc vì bản chất nó vẫn là tranh chữ những thuộc tính vật chất là tranh kim. Tất cả tranh về cây cối đều mang ngũ hành mộc ví như tranh Tùng Trúc Cúc Mai, Tre Việt Nam, Tranh Hoa Sen, Hoa đào, Hoa Mai…. Tuy nhiên xu hướng hiện đại hay sử dụng hình ảnh rừng cây màu lá vàng thì lúc đó tranh lại mang ngũ hành mộc đới thổ. Tranh mang ngũ hành hỏa đặc trưng nhất chính là tranh trang trí ngựa, những bức tranh ngựa chạy trên sa mạc được gọi là hỏa đới thổ hay ngựa chạy trên đồng cỏ xanh sẽ được gọi là hỏa đới mộc và đây là một bức tranh vô cùng đặc biệt vì nó chứa đựng một vòng tương sinh của Mộc sinh Hỏa. Nó thể hiện được sự trù phú và vô cùng phát triển, thịnh vượng. Ngoài ra có tranh ngựa phi nước đại hay phi trên thác nước lại là bức tranh mang yếu tố tương khắc về ngũ hành, nó đòi hỏi con người ta phải biết vượt qua khó khăn.Vì vậy bức tranh nó sẽ thể hiện ý chí mạnh mẽ vươn lên của gia chủ. Do đó phải thật chú ý trong việc chọn tranh phong thủy.

     2. Treo tranh theo không gian

chon-tranh-phong-thuy-4

Mỗi không gian sẽ phù hợp để treo những bức tranh khác nhau. Ví dụ như trong phòng khác nên treo những bức tranh mã đáo thành công, tranh thuyền doanh nhân hay còn gọi là tranh thuận buồm xuôi gió hoặc cũng có thể chọn chơi tranh thư pháp với ba bức chữ quen thuộc: Phúc – Lộc – Thọ. Còn với không gian linh thiêng của phong thờ chúng ta nên chọn tranh chữ Tâm. Với không gian phòng ngủ, người chơi  tranh hay  chọn những bức tranh vẽ hoa mẫu đơn vì Hoa mẫu đơn ngoài ý nghĩa phú quý còn hàm chứa ý nghĩa về tình cảm vợ chồng nồng ấm son sắt. Đối với không gian bếp, các bạn nên lựa chọn những bức tranh thiên nhiên nhẹ nhàng với những cánh đồng cỏ xanh mướt hay những bức tranh tĩnh vật để có thể tạo hiệu ứng hưng phấn khi vào phòng bếp hay bàn ăn. Đồng thời vì không gian bếp vẫn thuộc ngũ hành hỏa nên treo những bức tranh Hỏa, tránh mang những bức tranh ngũ hành thuộc thủy vào phòng bếp. Trong không gian làm việc, thì thông thường những bức tranh phong cảnh cây Trúc rất được yêu thích, ngoài ra cũng có thể chọn tranh chữ để thể hiện ý chí ước nguyện của người chơi chữ. Bạn có thể chọn đôi câu đối: “Đa lộc,đa tài, đa phúc quý/ Đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm” Đây là sáu chữ đang khá được yêu chuộng, được viết cả bằng chữ Hán và chữ Quốc Ngữ.

Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu cả 2 bài viết về cách chọn tranh phong thủy của chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888