7 bức tranh nổi tiếng nhất của Cezanne

Đánh giá post
Đánh giá post

Điểm qua 7 bức tranh nổi tiếng nhất của Cezanne?

 

Sự nghiệp nghệ thuật của Cézanne kéo dài hơn bốn mươi năm, từ khoảng 1860-1906. Một nghệ sĩ sáng tác, ông đã sản xuất hơn 900 bức tranh sơn dầu và 400 màu nước, trong đó có nhiều công trình dở dang. Paul Cezanne ảnh hưởng đến rất nhiều nghệ sĩ thông qua nhiều ý tưởng đột phá và kỹ thuật vẽ tranh của mình trong việc sử dụng sáng tạo của màu sắc. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tuyên bố được truyền cảm hứng và ảnh hưởng cao bởi Cezanne, bao gồm Matisse và Picasso . Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 7 bức tranh nổi tiếng nhất của Cezanne.

1. Mont St Victoire

Cezanne của Mont St Victoire là một bức tranh phong cảnh truyền thống, nhưng hoàn toàn mang tính cách mạng. Montagne Sainte-Victoire là một ngọn núi ở miền nam nước Pháp, nhìn ra từ Aix-en-Provence . Nó đã trở thành chủ đề của một số bức tranh của Cézanne. Trong những bức tranh này, Cézanne đã phác thảo cây cầu đường sắt trên dòng Aix-Marseille tại thung lũng Arc ở phía bên phải của hình ảnh.

tranh-son-dau-noi-tieng-ceza-3
2. Bathers

Tắm thường được xem là công việc quan trọng của mỗi người và tác phẩm này lấy cảm hứng từ đó. Bức tranh vẽ về những người phụ nữ đang tắm và  nó cũng phản ánh cuộc đấu tranh của Cezanne với giới tính của mình, và khó khăn của mình trong việc có được sự thân mật với phụ nữ. Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia đã mua bức tranh nghệ thuật nàyvào năm 1937 với giá $ 110,000

tranh-son-dau-noi-tieng-ceza-4
3. Compotier, Pitcher, và Fruit

Cezanne vẽ nhiều tranh tĩnh vật trong phòng của mình, tranh thường liên quan đến trái cây và thủy tinh. Trong bức tranh này, chúng tôi thấy cách ông sử dụng màu sắc để tạo nên đối tượng của mình. Cezanne là một trong những nghệ sĩ đầu tiên từ bỏ việc sử dụng các quan điểm thực tế.

tranh-son-dau-noi-tieng-ceza-2

4. Táo và cam

Thông qua những bức tranh như Táo và cam Cezanne đã chạm khắc một ngách trong thế giới nghệ thuật. Bằng sự chặt chẽ và độ dẻo trong ngôn ngữ nghệ thuật của mình, Cézanne mang lại sự sống mới cho một thể loại truyền thống trong hội họa Pháp từ Chardin. Táo và cam, là sự kết hợp hiện đại và vẻ đẹp xa hoa của cuộc sống.

tranh-son-dau-cezanne-aples
5. Harlequin

Nghệ sĩ người Pháp Paul Cezanne người Pháp đã khắc họa chân dung của một anh hề với phong cách tranh củ nghĩa ấn tượng vào năm 1890. Cézanne vẽ Harlequin khắc khổ và thanh lịch trong bộ quần áo màu đỏ, nét đặc biệt nằm trong khuôn mặt của nhân vật, được vẽ rất rõ ràng nhưng trong nghề nghiệp của mình, họ luôn phải sống với chiếc mặt nạ hề.

tranh-son-dau-cezanne-har
6. Les grandes baigneuses

Cảnh tắm là một chủ đề chính của Cezanne. Người tắm của ông thường được sắp xếp trong một loạt các vị trí khác nhau, cho phép ông vẽ cơ thể con người từ mọi góc độ. Trong bức tranh của mình với nhiều người, mỗi người dường như bị cô lập và một mình.

tranh-son-dau-noi-tieng-ceza-1

7. H Annecy

Cezanne vẽ tác phẩm này trong kỳ nghỉ ở chân đồi của dãy núi Alps của Pháp. Cezanne vẽ với điểm nhìn từ phòng khách sạn của ông và nó đã trở thành một trong những bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất của ông. Đơn giản hóa của các đối tượng thành các dạng hình học là điều hiển nhiên ở đây, như đã thấy trong các tòa nhà hình hộp và cây hình trụ.

tranh-son-dau-cezanne-ho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 532 1888