Biến động lớn trong nghệ thuật hiện đại

Những Biến động lớn trong nghệ thuật hiện đại ngày nay!

“Nghệ thuật hiện đại” có thể là một thuật ngữ khó hiểu, vì nó đề cập đến các tác phẩm nghệ thuật của nhiều phong trào khác nhau, từ các nước khác nhau, và vào những khoảng thời gian cũng khác nhau. Một đặc điểm nổi bật của tranh nghệ thuật hiện đại là sự tự do khác hẳn những bức tranh phong cảnh truyền thống, tĩnh vật…tất cả đều được tạo nên từ những sáng tạo tài ba của các nghệ sĩ. Nghệ thuật hồi sinh đã đem đến điểm nhấn trong nghệ thuật hiện đại. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc, những ai có niềm đam mê với hội họa và nghệ thuật những biến động lớn trong nghệ thuật hiện đại:

Chủ nghĩa n tượng

Nghệ sĩ ấn tượng như Claude Monet, trong những nét vẽ của ông chúng ta có thể nhìn thấy những nét độc đáo, giống như những bức tranh chưa hoàn thành nhưng lại rất tinh tế. Các nghệ sĩ tập trung vào ánh sáng và thời gian, chứ không phải là vẽ một cách thực tế và chi tiết.

Ấn tượng về tính hiện đại: tốc độ nhanh hơn và nhiều cải tiến trong chất lượng cuộc sống hàng ngày. Đó là về hoạt động tầng lớp trung lưu: mua sắm, đi nghỉ mát, vội vã, đi dạo, chờ đợi, làm việc và dành thời gian để vui chơi tại vũ trường hoặc một nhà hàng trên sông Seine.

Các nghệ sĩ dường như nhanh chóng ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống hiện đại đã được tinh nghịch gọi là “ấn tượng”.

tranh-truu-tuong-clau

Phái lập thể

Nghệ sĩ Pablo Picasso và Georges Braques làm việc cùng nhau tại Paris để phát minh ra chủ nghĩa Lập thể. Không giống như những bức tranh truyền thống vẫn còn tĩnh vật, phong cảnh, hoặc những bức tranh chân dung, tranh lập thể không có nghĩa là phải thực tế hay hiện thực cuộc sống giống như trong bất kỳ cách vẽ nào trước đó. Phong trào đặc trưng bởi những góc độ giao nhau và đơn giản hóa các hình thức. Nghệ sĩ lập thể thường cố gắng thể hiện nhiều quan điểm khác nhau của một đối tượng trong cùng một lúc. Lập thể bắt đầu như một ý tưởng và sau đó nó đã trở thành một phong cách. Lập thể là một loại tranh hiện thực.

Ngày nay, xu hướng lập thể có vẻ như chỉ là một khía cạnh của nghệ thuật trừu tượng , nhưng trong thực tế, nó xuất hiện đầu tiên và nó có ảnh hưởng trực tiếp tới nghệ thuật trừu tượng thế kỷ 20.

Dada và Siêu thc

Phong trào Dada bắt đầu trong Thế chiến thứ I, một phần là phản ứng chống lại sự tàn phá của chiến tranh.” Dada cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra chủ nghĩa siêu thực, một phong trào tập trung vào những giấc mơ, cơ hội, và vô thức.

Chủ nghĩa siêu thực có lẽ đã ảnh hưởng nhiều đến nghệ thuật thế kỷ hai mươi, ngoại trừ chủ nghĩa Lập thể. Nó bắt đầu như một phong trào văn học, liên quan đến một triết lý đặc biệt, lối sống cho các thành niên và đã được so sánh với tôn giáo trong mục đích và thực tiễn của nó.

Biu hin tru tượng

Phong trào biểu hiện trừu tượng chuyển trung tâm của thế giới nghệ thuật từ Paris đến thành phố New York. Phong trào chính của nó rất khó để xác định, vì đó là chính là sự hội tụ của các nghệ sĩ, bao gồm cả Jackson Pollock, Willem de Kooning, và Mark Rothko – tất cả làm việc với nhiều phong cách rất khác nhau và các nghệ sĩ tìm kiếm những cách thức mới để suy nghĩ về nghệ thuật, và bắt đầu sáng tạo nghệ thuật theo những cách mới. Vì vậy tranh trừu tượng của mỗi người luôn mang những màu sắc riêng. Các đặc điểm khác của phong cách này, còn được gọi là hội họa hành động, bao gồm các nét vẽ biểu cảm hoặc cử động và nhanh chóng, nhỏ giọt… Phong cách phổ biến rộng rãi từ những năm 1940 cho đến đầu những năm 1960, và được kết hợp chặt chẽ với chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng (một số nhà phê bình đã sử dụng các thuật ngữ hội họa hành động và biểu hiện trừu tượng thay thế cho nhau).

tranh-truu-tuong-sa

Minimalism (ti gin)

Các họa sĩ thường làm việc với các vật liệu công nghiệp, màu sắc trung tính, và lặp đi lặp lại. Thuật ngữ “tối giản” là một xu hướng nghệ thuật từ đầu thế kỷ 19 và dần dần trở thành một phong trào quan trọng đáp ứng việc thiết kế, trang trí trong giai đoạn sau đó. Kiến trúc tối giản trở nên phổ biến trong cuối những năm 1980 tại London và New York,  mà các kiến trúc sư và nhà thiết kế thời trang làm việc cùng nhau trong các cửa hàng để đạt tạo ra sự đơn giản, sử dụng các yếu tố màu trắng, ánh sáng lạnh, không gian rộng với các đối tượng thiết yếu và đồ nội thất. Kiến trúc nhỏ gọn đơn giản hoá không gian sống nhằm truyền tải sự đơn giản trong thái độ đối với cuộc sống. Nó lấy cảm hứng từ thiết kế truyền thống của Nhật Bản và các khái niệm về Thiền triết học

Pop Art
Pop Art là nghệ thuật của nền văn hóa phổ biến. Đó là phong trào tranh trang trí nghệ thuật thị giác đặc trưng cho một cảm giác lạc quan trong cuộc chiến tranh bùng nổ về hàng hóa tiêu dùng của những năm 1950 và 1960. Nó trùng hợp với sự toàn cầu hóa của nhạc pop và văn hóa thanh niên. Pop Art thể hiện sự nóng nảy, trẻ trung và vui vẻ Nó bao gồm các phong cách khác nhau và tác phẩm điêu khắc từ các nước khác nhau, nhưng chúng có điểm chung là sự quan tâm đến hàng loạt phương tiện truyền thông, sản xuất hàng loạt và những nền văn hóa khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093 532 1888