Tại sao lại tặng tranh phong thủy bát mã
Top

Tại sao lại tặng tranh phong thủy bát mã

Tranh phong thủy bát mã đang rất được ưa chuộng hiện nay, vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu cụ thể hơn nhé !

Nhắc đến con số 8 đây là một con số may mắn được tượng trưng cho sự thành công, giàu sang , quyền lực. Tranh phong thủy bát mã được vẽ trên hình ảnh của 8 con ngựa với phong thái mạnh mẽ phi trên nước, tràn đầy sinh lực  một tinh thần ý chí tuyệt vời để đi đến mục đích tiến về tiến về phía trước không chịu lùi bước.

Tranh phong thủy bát mã

Tranh phong thủy bát mã

 

Thường  thì người ta hay tằng nhau bức ” Tranh phong thủy bát mã “ này với ý nghĩa rằng:

Bởi ngựa là một loài động vật chăm chỉ, kiên nhẫn, và có nghị lực, có sức bền bỉ và dẻo mang lại may mắn cho gia chủ

Người dân trung quốc vào những ngày lễ tết, hoặc dịp nào đó thì người ta thường tặng người thân bức “Mã đáo thành công”.  Bởi bức tranh này có một hàm ý đặc biệt được đúc kết và lưu truyền từ rất lâu. Mong muốn sự thành công thành đạt và cố gằng vượt qua khó khăn để đến với điều tuyệt vời nhất.

Tranh phong thủy bát mã

Trong bức tranh “Mã đáo thành công” thì một trong số 8 con quay đầu trở lại nó thường năm ở vị trí số 4 hoặc vị trí thứ 5 trong 8 con ngựa. Đây là 1 hành động nhằm khiêu khích những con ngựa sau đàn giúp nó chạy nhanh hợn  và mạnh mẽ hơn nữa. Còn điều đặc biệt hơn nữa ở trong bức tranh này là con ngựa thứ 8. Nếu nhứ nó quay đầu lại thì đồng nghĩa với việc tiền tài của gia chủ sẽ bị rơi vãi ở nơi nào đó.
Do đó người ta thường tặng bức tranh “Mã đáo thành công” cho bạn bè hoặc cho đối tác kinh doanh hay những người buôn bán,… với hy vọng cầu chúc cho họ và công việc gặp nhiều thắng lợi, may mắn trong sự nghiệp. Chính vì lý đó đã trẻ lời cho câu hỏi  tại sao lại tặng tranh phong thủy bát mã và đó đã trở thành món quà đặc biệt và quý giá và có ý nghĩa tuyệt vời nhất.

Các loại tranh xem nhiều: Tranh trang tri, tranh treo tuong, tranh sơn dầu, tranh phong thuy, tranh phong canh, tranh nghe thuat, tranh truu tuong, tranh 3d.

Bình luận

  1. nguyen thi nhu ly viết:

    tranh ngua

    • admin viết:

      Tranh ngựa, tranh bát mã hay tranh mã đáo thành công là bức tranh mang ý nghĩa tốt. Cảm ơn anh đã ủng hộ!